หุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้าบวก11จุด ซื้อขาย2.9หมื่นล้าน

แฟ้มภาพ

วันที่ 29 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหุ้นไทยวันนี้ ดัชนี SET เคลื่อนไหวในแดนบวก ก่อนจะปิดตลาดภาคเช้าที่ระดับ 1,628.68 จุด บวก 11.75 จุด มีมูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 29,762 ล้านบาท โดยมีหุ้นปรับเพิ่มขึ้น 802 หลักทรัพย์ ลดลง 643 หลักทรัพย์ และไม่เปลี่ยนแปลง 446 หลักทรัพย์

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กรุงศรี เปิดเผยแนวโน้มตลาดหุ้นวันที่ 29 ส.ค.62 มีมุมมองเป็นกลางคาดดัชนีตลาดหลักทรัพย์ SET (SET Index) แกว่งตัว 1,610 – 1,625 จุด โดยแม้ว่ากลุ่มพลังงานจะได้เซนติเมนต์เชิงบวกจากราคาน้ำมันดิบที่ดีดตัวขึ้นราว 1.6% หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐฯ ลดลงมากถึง 10 ล้านบาร์เรล ประกอบกับความคาดหวังมาตราการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะยาว เช่น เมกะโปรเจ็กต์ และอีอีซี ของคณะรัฐมนตรี (ครม.) เศรษฐกิจที่จะประชุมในวันพรุ่งนี้ (30 ส.ค.62)

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนที่ไม่แน่นอนและมีเดดไลน์วันที่ 1 ก.ย.62 ในการปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าระหว่างกันรอบใหม่ ขณะที่อังกฤษอาจเผชิญเบร็กซิท (Brexit) แบบโนดีลในวันที่ 1 ต.ค.62 รวมถึง Inverted Yield Curve (ภาวะดอกเบี้ยพันธบัตรระยะสั้นสูงกว่าพันธบัตรระบะยาว) ของพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 และ 2 ปี ทำให้นักลงทุนยังคงมีความกังวลภาวะเศรษฐกิจถดถอยซึ่งจะช่วยหนุนให้ดัชนีรีบาวด์ขึ้นได้

ส่วนกลยุทธ์การลงทุนแนะนำเลือกลงทุนรายตัว (Selective Buy) ในกลุ่มนิคมฯ AMATA และ WHA โดยล่าสุดคณะกรรมการ (บอร์ด) อีอีซีเตรียมนำร่างผังใช้ประโยชน์ที่ดินในอีอีซีเข้าครม. รวมถึงอานิสงส์มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ที่จะประชุมวันที่ 30 ส.ค.62 กลุ่มไฟแนนซ์ MTC, SAWAD และ THANI ได้ประโยชน์ต้นทุนลดลงจากทิศทางดอกเบี้ยขาลง กลุ่มเดินเรือ PSL และ TTA ได้อานิสงส์ค่าระวางขึ้นทำจุดสูงสุดในรอบ 6 ปี ล่าสุดที่ 2,267 จุด หุ้นกลุ่มปลอดภัย (Defensive stock) INTUCH, ADVANC, BEM, BTS, BDMS, BCH, CHG, GPSC, BGRIM, TPCH, TTW และ CPALL

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ