เคแบงก์ร่วมวงอีคอมเมิร์ซเปิด “MADHUB” หนุนธุรกิจออนไลน์ครบวงจร”การเงิน-โลจิสติกส์-ระบบจัดการสต็อก”

กสิกรไทยเปิดศูนย์รวมโซลูชัน “MADHUB” ให้บริการคนทำธุรกิจออนไลน์ครบวงจร ทั้ง“การเงิน-ความรู้” พร้อมออกบัตร “MADCARD , MARDCARD FOR KERRY EXPRESS” ลดต้นทุนทางธุรกิจ คาดปีแรกยอดผู้เข้าร่วมถึง 1.5 แสนราย

นายวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโศ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า MADHUB เป็นศูนย์รวมโซลูชั่นสำหรับคนที่ทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ เพื่อสนับสนุนให้ทำธุรกิจอย่างมืออาชีพได้ดียิ่งขึ้นในทุกมิติ ทั้งการเงิน ความรู้ และการจัดการ โดย MADHUB ให้บริการถึง 6 อย่าง เพื่อช่วยให้คนทำธุรกิจออนไลน์ที่ไม่จำเป็นต้องเก่ง ก็สามารถทำธุรกิจออนไลน์ให้เติบโตได้ คาดว่าภายในปี2562นี้ จะมีผู้สมัครเข้าร่วมใช้บริการ 150,000 คน

เนื่องจากพบว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยมีการเติบโตต่อเนื่องทุกปี จากข้อมูลของ ETDA มูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซไทยกลุ่ม B2B และ B2C ปี 2560 มีมูลค่า 2.2 ล้านล้านบาท ปี 2561 มีมูลค่า 2.5 ล้านล้านบาท เติบโต 14% และคาดว่าในปี 2562 มูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซไทยจะเติบโต 20% ซึ่งเติบโตสูงสุดในภูมิภาคอาเซียน จากจำนวนคนขายออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นธุรกิจที่ใครๆ ก็ทำได้ การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของคนไทยและความเชื่อมั่นในการโอนเงินผ่านออนไลน์ก็มีมากขึ้น สำหรับ 6 บริการที่อยู่ภายใต้ MADHUB ประกอบด้วย

1) ธนาคารได้ออกบัตรเดบิต MADCARD ซึ่งเป็นบัตรเดบิตใบแรกที่ให้คนทำธุรกิจออนไลน์ได้ส่วนลดค่าโฆษณา เมื่อซื้อโฆษณาบน Facebook Instagram หรือ Google โดยจะได้รับเงินคืน 1% และจะได้รับเงินคืน 0.5% เมื่อซื้อของออนไลน์ โดยรับเงินคืนสูงสุด 1,000 บาทต่อเดือน พร้อมกันนี้จะได้ส่วนลด 50% ซื้อสมุดเช็คบิลต่างๆ และหากใช้จ่ายผ่าน MADCARD อย่างต่อเนื่องจะช่วยเพิ่มโอกาสการได้รับสินเชื่อธุรกิจจากธนาคารในอนาคต สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ผ่านแอป K PLUS ได้ โดยตั้งเป้ายอดสมัครบัตรภายในปีนี้ที่ 100,000 ใบ

2) ได้เปิดให้บริการ MADDEAL คนทำธุรกิจออนไลน์สามารถซื้อดีลพิเศษทั้งส่วนลดค่าขนส่ง ส่วนลดค่ากล่องและอุปกรณ์แพ็คสินค้า โดยได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ของธนาคาร เช่น ไปรษณีย์ไทย, Best Express และโอเรียนท์ คอนเทนเนอร์ เป็นต้น เพื่อช่วยลดต้นทุนให้กับธุรกิจ ซึ่งสามารถซื้อดีลเด็ดๆ เหล่านี้ได้ที่ www.kasikornbank.com/MADHUB

ขณะเดียวกันได้ร่วมกับพันธมิตรซึ่งก็คือ KERRY Express บริษัท Logistic ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนทำธุรกิจออนไลน์

3) จึงได้ออกออกบัตร MADCARD FOR KERRY EXPRESS ผู้ถือบัตรจะได้รับสิทธิประโยชน์ทั้งจากธนาคารกสิกรไทยและสิทธิพิเศษจาก KERRY Express ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้ธุรกิจออนไลน์เติบโต โดยตั้งเป้ายอดสมัครบัตรภายในปีนี้ประมาณ 1 ล้านใบ

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวถึงอีก 3 บริการว่า 4) ธนาคารได้ออก MADFUND สนับสนับสนุนทั้งเงินกู้และเงินทุนหมุนเวียน ดอกเบี้ยต่ำ มีหลักประกันหรือไม่มีก็กู้ได้ เพื่อให้ธุรกิจออนไลน์มีความคล่องตัว และสามารถต่อยอดเติบโตต่อไปได้ โดยธนาคารเตรียมวงเงินสินเชื่อไว้ 5,000 ล้านบาท เนื่องจากพบว่าเมื่อทำธุรกิจไปแล้วอีกปัญหาของคนทำธุรกิจออนไลน์ ก็คือการเข้าถึงแหล่งเงินทุนยากและขาดเงินทุนหมุนเวียนในการทำธุรกิจ

5) ธนาคารได้เปิดบริการ MADVISOR ที่รวมเครื่องมือตัวช่วยในการบริหารจัดการ อาทิ ระบบจัดการสต๊อก ระบบจัดการหน้าร้าน และระบบบัญชี เพื่อสนับสนุนให้ทำธุรกิจอย่างมืออาชีพได้ดียิ่งขึ้น และ6) ได้เปิดให้ความรู้ในการทำตลาดออนไลน์ผ่าน MADCOURSE คอร์สออนไลน์ด้านการตลาดยอดฮิตที่ปกติมีค่าเรียนสูงมากและต้องไปเรียนด้วยตนเอง ซึ่งธนาคารเข้าใจข้อจำกัดของลูกค้าทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย จึงทำหลักสูตรให้ลูกค้าได้เรียนฟรี 24 ชั่วโมง ทุกที่ทุกเวลา เลือกเรียนได้ตามความสนใจและระดับของทักษะ ที่สอนโดยโค้ชชื่อดัง

หากมีเวลาอยากจะเรียนกับผู้เชี่ยวชาญตัวเป็นๆ และรับคำปรึกษาด้านธุรกิจออนไลน์แบบฟรีๆ สามารถมาเข้ามารับบริการได้ที่ MADSPACE ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยจะมีการจัดสัมมนาเป็นประจำทุกเดือนพร้อมผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาแบบใกล้ชิดในทุกวัน สามารถจองคิวนัดหมายล่วงหน้าได้ผ่าน www.kasikornbank.com/MADHUB

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ