โบรกฯ เชียร์ซื้อหุ้นแบงก์ “BBL-KBANK-KTB-SCB” อานิสงส์ ธปท.อนุมัตินับกำไรจากสำรองส่วนเกิน

โบรกฯ เชียร์ซื้อหุ้นแบงก์ “BBL-KBANK-KTB-SCB” อานิสงส์ ธปท.อนุมัตินับกำไรจากสำรองส่วนเกิน

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กรุงศรี เปิดเผยภาพรวมตลาดหุ้นไทยเช้าวันที่ 23 ก.ย.62 ว่า มีมุมมองเป็นกลางคาดดัชนีตลาดหลักทรัพย์ SET (SET Index) แกว่งตัว 1,625 – 1,645 จุด แม้ว่าภาวะตลาดจะได้เซนติเมนต์บวกจากราคาน้ำมันดิบที่ฟื้นตัวขึ้นในช่วงเช้านี้หลังแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐฯ ลดลงต่ำสุดในรอบ 2 ปีโดยลดลง 14 แท่นสู่ 719 แท่น รวมถึงแรงซื้อดักการทำ Window dressing ปิดไตรมาส 3/62 ในช่วงสัปดาห์นี้

อย่างไรก็ตาม ความกังวลการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนล้มเหลว หลังเจ้าหน้าที่จีนยกเลิกการเดินทางไปเยือนฟาร์มในมอนทานา รวมถึงประธานาธิบดีทรัมป์ระบุว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องบรรลุข้อตกลงทางการค้ากับจีนก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในเดือนพ.ย.ปีหน้า นอกจากนี้ทิศทางฟันด์โฟลวต่างชาติที่ไม่ชัดเจนจะเป็นปัจจัยกดดันให้ทิศทางการลงทุนมีความผันผวนต่อไป ดังนั้น ยังคงแนะนำรอซื้อเล่นรีบาวด์ช่วงอ่อนตัวเช่นเดิม

ด้านกลยุทธ์การลงทุน แนะนำเลือกลงทุนรายตัว (Selective Buy) ในกลุ่มธนาคาร BBL, KBANK, KTB และ SCB จากที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) อนุมัติให้ธนาคารนำสำรองฯ ส่วนเกินกลับมาเป็นรายได้หรือกำไรได้ กลุ่มไฟแนนซ์ MTC, SAWAD และ THANI ได้ประโยชน์ต้นทุนลดลงจากทิศทางดอกเบี้ยขาลง และหุ้นกลุ่มปลอดภัย (Defensive stock) แนะนำ AOT, INTUCH, ADVANC, BEM, BTS, BDMS, BCH, CHG, GPSC, BGRIM, TPCH, TTW และ CPALL


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ