“ทิสโก้” แจ้งลูกค้าวางแผนธุรกรรมล่วงหน้า ย้ำสาขางดให้บริการชั่วคราวช่วงสิ้นเดือนนี้

ทิสโก้แจ้งลูกค้าวางแผนธุรกรรมทางการเงินล่วงหน้า ก่อนงดให้บริการชั่วคราวที่สาขาและช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภทในช่วงค่ำวันที่ 29 ก.ย.-1 ต.ค. 60 เพื่อรับโอนธุรกิจรายย่อยจากธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดส่งผลให้ช่วงเวลาดังกล่าวลูกค้าจะไม่สามารถใช้บริการได้ทั่วประเทศ แนะเตรียมสำรองเงินสดให้เพียงพอความต้องการเหตุตรงกับช่วงสิ้นเดือน

นายเมธา ปิงสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายธนบดีธนกิจและบริการธนาคาร ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) (Mr.Metha Pingsuthiwong, Chief Wealth Management Officer of TISCO Bank Public Company Limited) กล่าวว่า ธนาคารทิสโก้ขอย้ำถึงกำหนดการงดให้บริการชั่วคราวที่สาขาและช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภทตั้งแต่วันศุกร์ที่ 29 ก.ย. 2560 เวลา 20.00 น. ถึงวันอาทิตย์ที่ 1 ต.ค. 2560 เวลา 23.59 น. เพื่อดำเนินการถ่ายโอนธุรกิจรายย่อยจากธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) มายังธนาคารทิสโก้ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวจะส่งผลให้ลูกค้าไม่สามารถทำธุรกรรมที่สาขาของธนาคารทิสโก้ทั่วประเทศได้ รวมทั้งไม่สามารถทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภท ได้แก่ บัตรเอทีเอ็ม, บัตรเดบิต, Mobile Banking, PromptPay และระบบ e-Statement โดยธนาคารทิสโก้จะเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 2 ตุลาคม 2560

เนื่องจากกำหนดวันโอนกิจการจากธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดมายังธนาคารทิสโก้เป็นช่วงสิ้นไตรมาส3 ซึ่งตรงกับสิ้นเดือนพอดี ธนาคารทิสโก้จึงได้สื่อสารให้ลูกค้ารับทราบถึงการงดให้บริการทำธุรกรรมทุกประเภทผ่านช่องทางต่างๆ ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา เพื่อให้ลูกค้าสามารถวางแผนการทำธุรกรรมล่วงหน้าและเตรียมเงินสดให้เพียงพอ ธนาคารต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งในความไม่สะดวกของลูกค้า โดยลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า 02 633 6000 กด *7

สำหรับลูกค้าธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดที่ยังไม่ได้โอนย้ายบัญชีมายังธนาคารทิสโก้ ขอให้เร่งดำเนินการภายในเวลา 14.00 น. ของวันที่ 29 กันยายนนี้ หากไม่ดำเนินการภายในวันดังกล่าวบัญชีเดิมของลูกค้าจะไม่สามารถทำธุรกรรมใดๆ ได้ โดยเฉพาะบัตรเอทีเอ็มเดิมที่ลูกค้าถืออยู่จะไม่สามารถใช้เบิก ถอน โอนได้

“เหลือเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ก่อนการโอนย้ายธุรกิจรายย่อยของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดมายังธนาคารทิสโก้ ขณะนี้มีลูกค้าของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด เข้ามาดำเนินการแล้วเป็นจำนวนมาก ซึ่งลูกค้าเหล่านี้จะได้รับความสะดวกในการใช้บริการทางการเงินได้อย่างต่อเนื่อง ธนาคารทิสโก้ขอเรียนให้ลูกค้ามั่นใจว่าธนาคารทิสโก้มีความพร้อมทั้งด้านระบบ กระบวนการ ผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงบุคลากร เพื่อต้อนรับลูกค้าของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธนาคาร ทิสโก้” นายเมธากล่าว

ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สาขาของ SCBT และสาขาธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือ ศูนย์บริการลูกค้าธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดหมายเลข 1595 หรือ ศูนย์บริการลูกค้าธนาคารทิสโก้ 02-633- 6000 กด *7 หรือที่ [email protected] ตลอด 24 ชั่วโมง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ