หุ้นไทยแกว่งซึม หวังคมนาคมชง ครม.สัญจร ลุยเมกะโปรเจ็กต์ กระตุ้นราคาหุ้นรับเหมาพุ่ง

หุ้นไทยแกว่งซึม หวังคมนาคมชง ครม.สัญจร ลุยเมกะโปรเจ็กต์ กระตุ้นราคาหุ้นรับเหมาพุ่ง

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ เปิดเผยแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันที่ 21 ม.ค.63 ว่า วันนี้ตลาดจะแกว่งไซด์เวย์แบบซึมลง เป็นไปตามภาวะตลาดหุ้นโลกเมื่อคืนนี้ ที่ซื้อขายเงียบเหงา เนื่องจากตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการ เนื่องในวัน “มาร์ติน ลูเธอร์ คิง” และนักลงทุนรอการประชุม World Economic forum โดย IMF จะมีการเปิดเผยตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจโลกใหม่ในปีนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันนี้และอีก 2 วันข้างหน้า

ส่วนปัจจัยในประเทศต้องรอการประกาศงบแบงก์ที่เหลือ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ออกมาไม่ค่อยดีคือ SCB-TMB ที่กำไรออกมาต่ำกว่าคาด และมีแนวโน้มหนี้เสีย(NPL)ที่เพิ่มขึ้น จึงทำให้ตลาดมีการปรับประมาณการกำไร และเป้าราคาพื้นฐานลง จึงทำให้นักลงทุนใช้ความระมัดระวังมากขึ้น เกี่ยวกับการประกาศงบในหุ้นแบงก์ใหญ่ที่เหลืออีก 3 แบงก์วันนี้คือ BBL-KBANK-KTB

ด้านปัจจัยการเมืองในประเทศต้องติดตามการพิจารณาร่างงบประมาณปี 2563 ของวุฒิสภา รวมถึงคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญ เกี่ยวกับพรรคอนาคตใหม่ว่าจะล้มล้างการปกครองหรือไม่

ขณะเดียวกันวันนี้ยังมี ครม.สัญจร ที่นราธิวาส ทางคมนาคมอาจจะมีการชงเรื่องให้ ครม.พิจารณา เกี่ยวกับโครงการลงทุนมูลค่า 1.79 แสนล้านบาท อาจจะเป็นปัจจัยที่กระตุ้นราคาหุ้นได้ โดยเฉพาะในกลุ่มรับเหมา

โดยคาดว่ากรอบดัชนีเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบบริเวณแนวรับที่ 1,585 จุด แนวรับถัดไปที่ 1,580 จุด ส่วนแนวต้านที่ 1,595 จุด กลยุทธ์ลงทุนใช้กรอบเทรดดิ้งบริเวณ 1,575-1,600 จุด ขึ้นขาย-ลงซื้อ

QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ