ค่าเงินบาทแข็งค่าแตะ 33.94 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ รับผลปธ.เฟดไม่ฟันธงขึ้นดอกเบี้ย

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ค่าเงินบาทประจำวันที่ 13 ก.ค. 2560 ระบุว่า ค่าเงินบาทเช้าวันนี้เปิดตลาดที่ระดับ 33.94 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ทรงตัวจากการปิดตลาดวันพุธ 12 ก.ค. ที่ระดับ 33.95 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ โดยปัจจุบัน (9.40 น.) มีการซื้อขายค่าเงินบาทอยู่ที่ 33.93 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

ทั้งนี้ค่าเงินบาทปรับตัวแข็งค่าขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากเมื่อวานนี้ ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐได้รับแรงกดดันจากความคิดเห็นประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่ชี้ทิศทางว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายอย่างระมัดระวัง ส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง อย่างไรก็ตามระหว่างวันนักลงทุนในตลาดจับตามองความคิดเห็นของสมาชิกเฟดรวมถึงประธานเฟด ที่จะออกมาพูดเรื่องทิศทางดอกเบี้ยและเศรษฐกิจเพิ่มเติม ในขฯะเดียวกันระหว่างวันมีตัวเลขผู้รับสวัสดิการการจ้างงานของสหรัฐของต้นเดือน ก.ค.หากออกมาดีอย่างที่ตลาดคาดการณ์ไว้น่าจะส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐปรับตัวแข็งค่าขึ้นเล็กน้อย

ธนาคารกสิกรไทยคาดการณ์กรอบการเคลื่อนไหวค่าเงินบาทระหว่างวันนี้ไว้ที่ 33.80-34.0 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ระหว่างวันมีตัวเลข ทางเศรษฐกิจของจีนได้แก่ตัวเลขการส่งออกเดือน มิ.ย.แต่น่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวค่าเงินบาทมากนัก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ