ซิตี้แบงก์เปิดกลยุทธ์ขยายตลาดบัตรเครดิต ตั้งเป้าปี 60 โต8-10%

ซิตี้แบงก์เปิดกลยุทธ์ขยายตลาดบัตรเครดิต ตั้งเป้าปี 60 โต 8-10% ทั้งฐานลูกค้า และยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต (สเปนดิ้ง) โดยปีนี้ร่วมกับเดอะมอลล์ กรุ๊ป ฉลอง 10 ปี จัดแคมเปญเอาใจลูกค้า ลุ้นซิตี้ รีวอร์ดหนึ่งล้านคะแนนถึง 10 รางวัล พร้อมโปรโมชั่นเอาใจทุกเซคเมนท์ หวังเพิ่มฐานลูกค้ารวม 2 ล้านบัตร

นายซานดีพ บาตระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ธนาคารซิตี้แบงก์ กล่าวว่า ปี 2560 ทางธนาคารคาดว่าจะมีการเติบโตทั้งยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต (สเปนดิ้ง) และฐานลูกค้าบัตรเครดิต ที่ประมาณ 8-10% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

ทั้งนี้ ทางธนาคารมีความร่วมมือกับพันธมิตร เดอะมอลล์ กรุ๊ป ฉลองความร่วมมือบัตรเครดิตซิตี้เอ็ม 10 ปีเป็นบัตรเครดิตร่วม (co-branded creditcard) โดยเปิดตัวสิทธิพิเศษให้ลูกค้า เช่น Lucky Draw ให้ลูกค้ารับคะแนนสะสม Citi Rewards รวม 10 ล้านคะแนนมูลค่ารวม 1,250,000 บาท, รับคะแนน Citi Rewards สูงสุด 10 เท่า เมื่อใช้จ่ายในห้างฯ ครบตามเงื่อนไขในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์, รับคืนสูงสุด 50% เมื่อใช้คะแนนสะสมแลกเฉพาะวันเสาร์

“พิเศษสำหรับ Top Spenders 10 ท่านแรก เฉพาะวันที่ 14-16 กรกฎาคมนี้ รับบัตรกำนัลห้องพักในเครือ Anantara รวมมูลค่ากว่า 800,000 บาท, Exclusive Gift หมวก คอลเล็กชั่นพิเศษโดย VATANIKA รวมทั้งสิทธิพิเศษอีกมากมายในการซื้อสินค้าในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ ดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์ สยามพารากอน และบลูพอร์ต หัวหิน แน่นอนว่าบริษัทฯจะมุ่งมั่นมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับลูกค้าเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ต่างๆ ตลอดจนสร้างสรรค์สิทธิประโยชน์แห่งการช้อปปิ้งที่เหนือระดับ เพื่อสร้างความประทับใจและให้บริการอย่างดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา”

โดยปัจจัยที่ทำให้บัตรเครดิต Citi M Visa สามารถสร้างสเปนดิ้งได้สูง เพราะมาจากกลยุทธ์ 3 ประการคือ 1.Best In Class Product คือ สิทธิประโยชน์ที่บัตรเครดิตอื่นๆ เทียบได้ยาก 2.Best Deal in store promotion คือโปรโมชั่นในห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าที่มอบสิทธิพิเศษที่ดีที่สุด และ 3.Best Customer Relationship Activities หรือการสร้างความสัมพันธ์กับสมาชิกบัตรที่ดีที่สุดและมีอย่างต่อเนื่อง

Advertisment

นอกจากกลยุทธ์หลัก 3 ด้านที่กล่าวแล้ว บัตรเครดิต Citi M Visa ยังอาศัยศักยภาพการเป็นผู้นำบัตรเครดิตระดับโลกของ Citibank ในการนำเสนอ cross border privileges เป็นสิทธิประโยชน์ข้ามประเทศที่สมาชิกบัตร Citi M Visa สามารถจะไปใช้สิทธิประโยชน์ในประเทศอื่นๆ ได้ และในทางกลับกัน Citibank ก็ยังมีส่วนในการดึงดูดผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้จากประเทศอื่นๆ เข้ามาจับจ่ายใช้สอยในประเทศไทยด้วยสิทธิประโยชน์พิเศษอีกด้วย นับเป็นการกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจจากนักท่องเที่ยว และแน่นอนว่าทำให้นักท่องเที่ยวที่มาช้อปที่ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าในเครือ The Mall Group ได้ประโยชน์จากข้อเสนอพิเศษด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามปัจจัยอื่นๆ ที่เรามั่นใจว่าทำให้บัตรนี้ได้รับการยอมรับมาตลอดระยะเวลา 10 ปีมาจากการที่ทั้งเดอะมอลล์ กรุ๊ปและซิตี้แบงก์มีแนวคิดในการสรรค์สร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอๆ ในยุค Digital 4.0 ทางธนาคารพร้อมนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้า โดยเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เราได้ออกบัตรเครดิต Citi MVisa Contactless เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการใช้บัตรเครดิตเพียงแค่ Tab and Go และเราเองก็เป็นหนึ่งในผู้นำในการให้บริการของ Samsung Pay ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยปฏิรูปประเทศตามแผนยุทธศาสตร์ National e-Payment ให้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมล้ำหน้าปฏิวัติการจับจ่ายของคนไทยและสร้างสรรค์สังคมรูปแบบใหม่แบบสังคมไร้เงินสด ซึ่งนอกจากความสะดวกสบาย ณ จุดขายแล้ว ซิตี้แบงก์ยังได้เพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลสมาชิกบัตรฯ โดยเป็นธนาคารแรกในประเทศไทยที่แนะนำระบบการระบุตัวตนด้วยเสียง พูดหรือ Voice Biometric อีกด้วย