หุ้นไทยวันนี้ปิดยืนเหนือ 1,700 จุด รับความเชื่อมั่น หลังบิ๊กตู่แถลงทิศทางเลือกตั้ง

ตลาดหุ้นไทยปรับตัวเพิ่มขึ้นจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนมองความเสี่ยงประเทศไทยลดน้อยลง ภายหลังจากนายกรัฐมนตรีแถลงกำหนดทิศทางการเลือกตั้งออกมา ขณะที่วันพรุ่งนี้ดัชนีฯยังคงขยับขึ้นต่อเนื่องให้แนวรับไว้ที่ 1,700 จุด แนวต้านที่ 1,725 จุด

นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เอเซีย พลัส กล่าวว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยในวันที่ 10 ต.ค.60 ดัชนีฯ พยุงตัวขึ้นจากความเชื่อมั่นของประเทศหลังจากนายกรัฐมนตรีแถลงกำหนดทิศทางการเลือกตั้งออกมา ทำให้นักลงทุนมองภาพความเสี่ยงของประเทศไทยลดน้อยลงจนทำให้การขยับขึ้นของดัชนีฯ ตลาดหุ้นไทยปรับตัวเพิ่มขึ้นคล้ายๆ กับช่วงประกาศใช้รัฐธรรมนูญครั้งที่แล้ว ส่งผลให้ดัชนีฯ วันนี้ปิดตลาดที่ 1,706.95 จุด เพิ่มขึ้น 14.73 จุด หรือ +0.87% ขณะที่มูลค่าการซื้อขาย (วอลุ่ม) อยู่ที่ 81,464 ล้านบาทสำหรับทิศทางการลงทุนในวันพรุ่งนี้ ( 11 ต.ค.60) นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ (บล.) เอเซีย พลัส ประเมินว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยแกว่งตัวขาขึ้นเคลื่อนไหวบริเวณระดับแนวรับ 1,700 จุด ขณะแนวต้านที่ 1,725 จุด เนื่องจากปัจจัยในเชิงพื้นฐานยังไม่มีอะไรน่ากังวลมากนัก โดยอาจจะต้องติดตามประเด็นทางเศรษฐกิจเรื่องธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ว่าจะมีความแน่นอนขนาดไหน และความเสี่ยงที่ไม่สามารถควบคุมได้ของคาบสมุทรเกาหลี


อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์การลงทุนแนะนำเลือก “เก็งกำไร” ในหุ้นรายตัว โดยเฉพาะกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ค้าปลีก รับเหมาก่อสร้าง และนิคมอุตสาหกรรม ได้แก่ KBANK, SCB, TCAP, COM7, AMATA

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ