เงินบาทอ่อนค่าในรอบ 6 เดือน ทดสอบระดับ 31.45 บาท/ดอลลาร์

แฟ้มภาพ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุค่าเงินบาทเคลื่อนไหวแตะระดับ 31.45 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าในรอบ 6 เดือน เหตุความกังวลการระบาดโควิด-19 ท่ามกลางเงินดอลลาร์ได้แรงหนุนเศรษฐกิจฟื้นตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่าเงินบาทเช้านี้ (8 เม.ย.) เคลื่อนไหวอ่อนค่าทดสอบแนว 31.45 บาทต่อดอลลาร์ฯ ซึ่งเป็นระดับอ่อนค่าสุดในรอบ 6 เดือน ก่อนจะกลับมาเคลื่อนไหวที่ระดับ 31.43 บาทต่อดอลลาร์ฯ เทียบกับระดับปิดตลาดวานนี้ที่ 31.36 บาทต่อดอลลาร์ฯ

โดยเงินบาทอ่อนค่าลงท่ามกลางความกังวลต่อสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในประเทศที่มีแนวโน้มแพร่กระจายออกไปในหลายจังหวัดอย่างรวดเร็ว ประกอบกับเงินดอลลาร์ได้รับแรงหนุนจากแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐที่จะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ขณะที่บันทึกการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ สะท้อนว่า เฟดจะยังไม่คุมเข้มนโยบายการเงินในอนาคตอันใกล้ โดยจะยังคงดอกเบี้ยและวงเงินการทำมาตรการผ่อนคลายทางการเงินเชิงปริมาณ (QE) ไว้ตามเดิมต่อไป

สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ คาดไว้ที่ 31.20-31.60 บาทต่อดอลลาร์ฯ ขณะที่ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศ และการรายงานข้อมูลจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ