ธอส.-สื่อมวลชน 66 คน ไม่ติดโควิด หลังดูคอนเสิร์ต “แสตมป์” ที่เกาะช้าง

ธอส.กับนักข่าวไม่ติดโควิด

ธนาคารอาคารสงเคราะห์-สื่อมวลชน จำนวน 66 คน โล่งอก ไม่ติดเชื้อโควิด หลังดูมินิคอนเสิร์ต “แสตมป์” ที่เกาะช้าง

วันที่ 10 เมษายน 2564 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ รายงานว่า จากกรณีที่ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานธนาคาร และสื่อมวลชน รวม 66 คน ได้เข้าชมการแสดงดนตรีของ นายอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือ “แสตมป์” เมื่อวันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2564 ณ โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่เกาะช้าง จ.ตราด

ก่อนที่ “แสตมป์” จะประกาศว่า มีผู้ติดเชื่อโควิด-19 เข้าชมการแสดงดนตรีของตนเองที่กรุงเทพฯ เมื่อวันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564 จึงเดินทางไปตรวจและพบเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงค่ำของวันอังคารที่ 6 เมษายน 2564 นั้น

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ขอรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า ภายหลังจากได้รับแจ้งจาก “แสตมป์” ว่าตรวจพบเชื้อโควิด-19 กรรมการผู้จัดการ ผู้บริหาร พนักงานธนาคาร และสื่อมวลชนที่เข้าร่วมรับชมการแสดงดนตรีดังกล่าวได้ทยอยเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาล ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันอังคารที่ 6 เมษายน 2564

ล่าสุด ณ วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 15.30 น. ได้รับทราบผลการตรวจครบทุกคนแล้ว ซึ่งปรากฏว่า “ผลการตรวจเป็นลบ หรือ ตรวจไม่พบเชื้อ โควิด-19”

อย่างไรก็ตาม กรรมการผู้จัดการ ผู้บริหาร พนักงานธนาคาร และสื่อมวลชนทุกคนที่เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวจะยังคงกักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม สังเกต เฝ้าระวัง ติดตามอาการของตนเองเพิ่มเติมตามหลักปฏิบัติด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หลังจากนั้นจะตรวจหาเชื้อซ้ำรอบที่ 2 เมื่อครบระยะเวลาการกักตัว 14 วัน เพื่อยืนยันผลให้เกิดความแน่ใจว่าไม่มีเชื้อในร่างกาย

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ขอเรียนว่า แม้บุคลากรของธนาคาร สื่อมวลชน รวมถึงพนักงานของโรงแรม ในพื้นที่เกาะช้างจะตรวจไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากกรณีดังกล่าว ธนาคารต้องขออภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่อาจได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ธนาคารได้เพิ่มความเข้มงวดในการดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยพิจารณาเลื่อน ยกเลิก หรือเปลี่ยนรูปการแบบกิจกรรมต่าง ๆ ภายในธนาคาร พร้อมกับงดกิจกรรมหรือการเดินทางที่มีการรวมกลุ่มของคนเป็นจำนวนมาก และกำชับให้บุคลากรของธนาคารทั้งหมดปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัดต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ