หุ้นกู้ CPALL-TPIPP จ่อเสนอขายเดือน มิ.ย.นี้ จ่ายดอกเบี้ยไม่ต่ำกว่า 3% ต่อปี

หุ้น

หุ้นกู้ “CPALL-TPIPP” จ่อเสนอขายในเดือนมิถุนายนนี้ จ่ายดอกเบี้ยไม่ต่ำกว่า 3% ต่อปี

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้หลายบริษัทเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ โดยให้ผลตอบแทนที่น่าสนใจ รายแรก คือ หุ้นกู้ของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPALL ซึ่งธนาคารยูโอบีแจ้งว่า CPALL เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2564 ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้น ผ่านทางธนาคารยูโอบี โดยจะจำหน่าย 3 รุ่น คือ รุ่นอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3% ต่อปี, รุ่นอายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.4% ต่อปี และรุ่นอายุ 10 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.9% ต่อปี ซึ่งจะชำระดอกเบี้ยทุก 6 เดือน

ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากทริส เรทติ้งที่ “A+” แนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” โดยเสนอขายหน่วยละ 1,000 บาท จองขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณ ครั้งละ 100,000 บาท ซึ่งจะเสนอขายให้ผู้ลงทุนทั่วไป โดยคาดว่าจะเปิดจองซื้อและขอรับหนังสือชี้ชวนได้ระหว่างวันที่ 11-15 มิถุนายน 2564 นี้

ขณะที่อีกรายหนึ่ง ก็คือ บมจ. ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP ที่จะเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2564 แก่นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนทั่วไปในวันที่ 7-9 มิถุนายนนี้ อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3% ต่อปี วงเงินรวมไม่เกิน 3,000 ล้านบาท อันดับความน่าเชื่อถือโดยทริสเรทติ้งที่ “BBB+” และแนวโน้มอันดับเครดิต “Stable”


โดยมีผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ 11 ราย ได้แก่ บล.เอเซีย พลัส, บล.เคทีบีเอสที, บล.กรุงไทย ซีมิโก้, บล.ไอร่า, บล.โนมูระ พัฒนสิน, บล.หยวนต้า (ประเทศไทย), บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย), บล.คันทรี่ กรุ๊ป, บล.อาร์เอชบี (ประเทศไทย), บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) และ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ