ราคาทองคำวันนี้(14 มิ.ย.) ผันผวน วันเดียวปรับขึ้น-ลง 7 รอบ

ทอง

ราคาทองคำผันผวน วันเดียวปรับขึ้นลง 7 รอบ เบ็ดเสร็จตลอดทั้งวันปรับลดลงบาทละ 200 บาท วายแอลจีชี้ ราคาทองคำอยู่ในช่วงการปรับฐาน

วันที่ 14 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การซื้อขายทองคำวันนี้ค่อนข้างผันผวน โดยตลอดทั้งวันราคาทองปรับขึ้น-ลงถึง 7 ครั้ง ก่อนที่ล่าสุดเมื่อเวลา 16.20 น.ปรับเพิ่มขึ้นบาทละ 50 บาท เบ็ดเสร็จตลอดทั้งวันราคาทองปรับลดลงบาทละ 200 บาท

ทำให้ล่าสุดทองคำแท่งขายออกอยู่ที่บาทละ 27,450 บาท ส่วนทองรูปพรรณขายออกบาทละ 27,950 บาท(ตามตาาง)

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เผยแพร่บทวิเคราะห์ราคาทองคำประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2564 เมื่อช่วงเย็นว่า กรณีที่นางคริสติน ลาการ์ด ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Politico ในวันนี้ (14 มิ.ย.) ว่าเศรษฐกิจยูโรโซนกำลังอยู่ทิศทางที่ดีขึ้น แต่ ECB ต้องมีความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างมีเสถียรภาพและยั่งยืน ก่อนที่จะตัดสินใจยกเลิกโครงการซื้อพันธบัตรตามโครงการ Pandemic Emergency Purchase Programme (PEPP)


โดย นางลาการ์ดย้ำว่า “ฉันเชื่อว่า ECB จะยังไม่ยุติโครงการ PEPP ในวันที่ 31 มี.ค.2565 เราดำเนินนโยบายอย่างยืดหยุ่น และเรากำลังมุ่งหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้อง” พร้อมระบุว่า “ขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะอภิปรายเกี่ยวกับการยุติโครงการดังกล่าว” สร้างแรงกดดันต่อสกุลเงินยูโรให้เคลื่อนไหวไม่ไกลจากระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนเมื่อเทียบดอลลาร์ หนุนดัชนีดอลลาร์รักษาแรงบวก และกระตุ้นแรงขายทำกำไรในตลาดทองคำ

วายแอลจี ระบุว่า ทั้งนี้ ราคาทองคำยังอยู่ในช่วงการปรับฐาน หลังจากราคาไม่สามารถยืนเหนือโซนแนวต้านบริเวณ 1,874-1,879 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ ทำให้ราคายังคงมีโอกาสขยับลงทดสอบกรอบแนวรับด้านล่างบริเวณ 1,857-1,843 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ