SUN ย้ายหุ้นเข้า SET เทรดวันแรกราคาบวก

SUN ย้ายเข้าเทรดใน SET วันแรก 18 มิ.ย.2564 หวังเพิ่มช่องทางขยายการลงทุน เปิดโอกาสให้นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศเข้ามาลงทุนเสริมสภาพคล่อง หวังต่อยอดธุรกิจ-ยกระดับความเป็นเลิศด้านอุตสาหกรรมอาหาร ผลักดันรายได้โตต่อเนื่อง เทรดวันแรกราคาวิ่ง

นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายข้าวโพดหวานแปรรูปและผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าเกษตรอื่น ๆ ภายใต้ตราสินค้า “KC” เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ได้อนุมัติการย้ายหลักทรัพย์ของ SUN เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นวันแรก ตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย. 2564 ในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม ด้วยทุนจดทะเบียน 322.49 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาท นับตั้งแต่ วันที่ 28 ธันวาคม 2560 ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai)

“บริษัทฯมุ่งเน้นการส่งเสริมความแข็งแกร่งทางด้านฐานะทางการเงิน โดยบริหารจัดการองค์กรปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต และนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ในการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพตามมาตรฐานสูงสุด เพื่อสร้างความได้เปรียบเชิงการแข่งขัน และสามารถรุกขยายธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ ส่งผลให้การดำเนินงานในด้านรายได้และกำไรสุทธิเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงได้รับผลประเมินการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทย (CGR) ในระดับ “ดีมาก (4 ดาว)”

เปิดโอกาสดึงดูดนักลงทุน

โดยการเข้าจดทะเบียนและซื้อขายหุ้นใน SET จะเอื้ออำนวยและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ขยายฐานผู้ถือหุ้นและกองทุนทั้งในและต่างประเทศเข้ามาเพิ่มสัดส่วนลงทุน และสภาพคล่องให้สูงขึ้น รวมถึงรองรับกับการขยายงานด้านธุรกิจของบริษัทในอนาคต เนื่องจาก SUN มีแผนที่จะลงทุนในโครงการใหม่ ๆ อาทิ โครงการพลังงานสะอาด โครงการพืชเศรษฐกิจมูลค่าสูง ควบคู่ไปกับแสวงหาพันธมิตรในการพัฒนาโครงการร่วมกัน สำหรับต่อยอดธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น

รุกแผนธุรกิจต่อเนื่อง

ด้านแผนการดำเนินธุรกิจ บริษัทฯตั้งเป้ารายได้เติบโต 10-15% โดยมุ่งเน้นผลักดันธุรกิจ วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ยังคงเป็น Core Business สำคัญที่บริษัทมุ่งมั่นพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค สร้างการรับรู้แบรนด์และเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเชื่อว่าจะผลักดันให้รายได้เติบโตตามเป้าหมาย และส่งผลดีต่อการก้าวไปสู่การเติบโตได้อย่างยั่งยืนในระยะยาวต่อไป


เข้า SET วันแรก ราคาบวก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวราคาหุ้น SUN เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่เข้าเทรดใน SET วันแรก โดยเปิดตลาดราคาอยู่ที่ 7.60 บาท เพิ่มขึ้นจากราคาปิดวันก่อนหน้าที่ 7.20 บาท จากนั้นปิดตลาดราคาปรับลดลงมาที่ 7.25 บาท บวก 0.05 บาท หรือเพิ่มขึ้น 0.69%

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ