หุ้นไทยวันนี้แกว่งแคบ! โบรกฯชี้นักลงทุนรอผลงบไตรมาส 2/2560-ประชุม ECB

หุ้นไทยวันนี้แกว่งแคบ! โบรกฯชี้นักลงทุนรอผลงบไตรมาส 2/2560-ประชุม ECB แต่คาดวอลุ่มยังดี 4.5-5หมื่นล้านบาท รับอานิสงส์ BGRIM เทรดวันแรก

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ สำนักวิจัยทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันที่ 19 ก.ค. ดัชนีมีแนวโน้มแกว่งตัวในกรอบแคบ เนื่องจากนักลงทุนยังคงรอการประกาศงบไตรมาส 2/2560 ของกลุ่มธนาคารพาณิชย์รวมถึงติดตามสถานการณ์ การประชุมของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ว่าจะส่งสัญญาณนโยบายการเงินอย่างไร

นอกจากนี้ยังต้องติดตามด้วยว่าร่างกฎหมายประกันสุขภาพฉบับปรับปรุงของวุฒิสภา ซึ่งผลักดันโดยพรรคฝ่ายรัฐบาลสหรัฐนั้นจะผ่านไปได้ด้วยดีหรือไม่ เพราะล่าสุดสองวุฒิสมาชิกจากพรรครีพับลิกันได้ประกาศว่าจะโหวตคัดค้าน ซึ่งประเด็นนี้จะเป็นสิ่งที่สะท้อนได้ว่า นโยบายอื่นๆ ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐจะเป็นไปได้อย่างราบรื่นหรือไม่

อย่างไรก็ตามปริมาณการซื้อขายในวันนี้ ประเมินว่าจะอยู่ในระดับสูงราว 4.5-5 หมื่นล้านบาท เนื่องจาก บมจ.บี.กริม เพาเวอร์ (BGRIM) จะเปิดการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2560 (วันนี้) ซึ่งจะทำให้ปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น
สำหรับตลาดหุ้นไทยวันนี้จะมีแนวรับแรกที่ 1,570 จุด แนวรับถัดไปที่ 1,564-1,565 จุด ขณะที่แนวต้านแรกอยู่ที่ 1,575 จุด แนวต้านถัดไปที่ 1,580-1,582 จุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ