กองสลากฯ ยันไม่เลื่อนออกหวย 1 ส.ค. ส่วนงวดต่อไปรอประเมินโควิด

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ยันไม่เลื่อนออกรางวัล 1 สิงหาคม นี้ ส่วนงวดต่อไปขอประเมินสถานการณ์โควิดก่อน

วันที่ 24 กรกฎาคม 2564 นายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยถึงกรณีสมาพันธ์คนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทย ส่งหนังสือขอพิจารณาให้เลื่อนออกสลากฯ งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2564 จนถึงงวดวันที่ 1 กันยายน 2564 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด พร้อมยืนยันว่าการจำหน่ายและออกรางวัลสลากฯ งวด 1 สิงหาคม 2564 ยังคงเป็นไปตามปกติ ไม่มีการเลื่อนออกไป เนื่องจากสำนักงานฯ ได้พิมพ์และจำหน่ายสลากออกไปหมดแล้ว 100 ล้านฉบับ

ส่วนในงวดวันที่ 16 สิงหาคม 2564 และงวดถัดไป สำนักงานสลากฯ ได้มีการติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งเบื้องต้นยังคงเปิดให้ซื้อจองและมียอดเข้ามาใกล้เคียงปกติ แต่ระหว่างนี้ขอให้ผู้ที่รับสลากไปจำหน่าย ตระหนักถึงกำลังซื้อของประชาชนในพื้นที่ที่รับสลากไปจำหน่ายด้วย เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการขายไม่หมด


รวมถึงตัวแทนจำหน่าย เช่น สมาคม องค์กร มูลนิธิ หากได้รับผลกระทบในการจำหน่าย ก็จะพิจารณาผ่อนปรนให้ไม่มารับสลากฯไปจำหน่ายได้ชั่วคราว โดยไม่ถือเป็นการตัดสิทธิ ซึ่งสำนักงานสลากฯ ยืนยันว่าจะมีพิจารณาผลกระทบในทุกมิติอย่างรอบคอบ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อส่วนรวมไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ