กสิกรไทย ลุยธุรกิจ ICO Portal คาดเปิดบริการเต็มรูปแบบในปีนี้

กสิกรไทย ลุยธุรกิจ ICO Portal คาดเปิดบริการเต็มรูปแบบในปีนี้
แฟ้มภาพ

KBTG บริษัทลูกแบงก์กสิกรไทย พร้อมรุกธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลเต็มรูปแบบ ส่ง “คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท” หรือ Kubix ลุยธุรกิจ ICO Portal เตรียมให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลในตลาดแรกผ่านบล็อกเชน หวังเป็นผู้นำในด้านการพัฒนาการลงทุนและให้ความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย คาดพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบภายในสิ้นปีนี้

วันที่ 9 กันยายน นายเรืองโรจน์ พูนผล ประธาน กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG )และประธานกรรมการ บริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด (Kubix) เปิดเผยว่าบริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด (Kubix Digital AssetCo.,Ltd.)ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล(ICO Portal) แล้ว เมื่อวันที่7กันยายนที่ผ่านมา

โดยอยู่ระหว่างการรอ activateใบอนุญาตจากสำนักงานก.ล.ต. และกำลังเตรียมความพร้อมเพื่อให้บริการเสนอขายโทเคนดิจิทัลในตลาดแรกผ่านบล็อกเชน ซึ่งบริษัทมีเป้าหมายเป็นผู้นำในด้านการพัฒนาการลงทุนและให้ความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยเต็มรูปแบบภายในสิ้นปีนี้

Kubix มุ่งเสริมความเชื่อมั่นในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล โดยการนำสินทรัพย์ที่มีมูลค่าในโลกแห่งความจริงที่สามารถจับต้องได้มาแปลงสภาพเป็นTokenสู่โลกดิจิทัล เพื่อสร้างรูปแบบการลงทุนที่แตกต่างและแปลกใหม่ ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น และนักลงทุนมีโอกาสลงทุนรูปแบบใหม่ที่เปิดกว้างยิ่งกว่าเดิม สามารถช่วยให้การลงทุนกับไลฟ์สไตล์เป็นเรื่องใกล้กันมากขึ้น

สำหรับเป้าหมายของKubixคือการพลิกโฉมโลกการลงทุนในประเทศไทยให้คนไทยหันมาลงทุนมากกว่าที่ผ่านมา ด้วยความเชื่อที่ว่าผลผลิตของการลงทุนนั้นเป็นมากกว่าเรื่องผลตอบแทนทางตัวเลข แต่ยังรวมถึงโอกาสในการพัฒนารูปแบบการใช้ชีวิตที่เรื่องการลงทุนจะเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์คนไทย ให้ทุกคนสามารถลงทุนในสินทรัพย์แบบใหม่และสร้างผลตอบแทนอย่างยั่งยืนผู้ที่สนใจจะระดมทุนหรือลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.kubix.co

“การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset)ช่วงปีที่ผ่านมามีความเคลื่อนไหวที่ร้อนแรงอย่างเห็นได้ชัด โดยKBTGมุ่งนำความรู้และประสบการณ์ด้านการลงทุนของธนาคารกสิกรไทยที่ได้รับรางวัลBest Investment BankโดยFinanceAsia’s Country Awardsในปีล่าสุด ผสานกับความแข็งแกร่งในเทคโนโลยีในโลกการเงิน (Financial Technology)

ของ KBTG ที่เป็นทั้งผู้บุกเบิกพัฒนาระบบบล็อกเชน (Blockchain)ของโครงการThailand Blockchain Community Initiativeและเป็นพันธมิตรกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)ในการพัฒนาแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Platform)ของประเทศ มาช่วยผลักดันEcosystemนี้” นายเรืองโรจน์ กล่าว

กสิกรไทย ลุยธุรกิจ ICO Portal คาดเปิดบริการเต็มรูปแบบในปีนี้
นายเรืองโรจน์ พูนผลประธาน