เอเชียประกันภัย ชี้แจงถึง “ลูกค้า-ตัวแทน-นายหน้า” ผ่านเฟซบุ๊ก

เอเชียประกันภัย

เอเชียประกันภัย ชี้แจงถึง “ลูกค้า-ตัวแทน-นายหน้า” ผ่านเฟซบุ๊ก ปมปัญหา คปภ.สั่งแก้ไขฐานะการเงิน-หยุดรับงานใหม่ชั่วคราว เหตุยอดเคลมโควิด ส.ค.-ก.ย.พุ่ง กระทบจ่ายไม่ทันตามกำหนด

วันที่ 26 กันยายน 2564 บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) โพสต์เฟซบุ๊ก ASIA Insurance ขอเรียนแจ้งลูกค้า, นายหน้า, ตัวแทน, และพันธมิตรทางการค้า ตามที่ คปภ. ได้มีคำสั่งนายทะเบียนเลขที่ 51/2564 เรื่องให้บริษัท แก้ไขฐานะและการดำเนินการตามที่นายทะเบียนกำหนด และหยุดรับประกันวินาศภัยเป็นการชั่วคราวดังที่ทราบแล้วนั้น

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวมีเพียงประเด็นเดียว คือ เรื่องจำนวนสินไหมจากการประกันภัยโควิด-19 (เคลมประกัน) ที่มีจำนวนสูงมากเกินกว่าที่ได้มีการประมาณการไว้ ซึ่งเกิดขึ้นในระยะเวลาอันสั้นและรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายน 2564 บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจและพยายามเร่งจ่ายสินไหมให้ทันตามที่กำหนด

ขณะนี้ บริษัทยังคงเร่งจ่ายสินไหมอย่างต่อเนื่องพร้อมกับปรับปรุงระบบการทำงานเพื่อให้เป็นไปตามคำสั่งดังกล่าว เพื่อให้บริษัทกลับมามีฐานะมั่นคงแข็งแกร่งและพร้อมให้บริการด้วยคุณภาพเหมือนเดิม


บริษัทต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ และหวังว่าทุกท่านจะเข้าใจและยังคงไว้วางใจให้การสนับสนุนในการคลี่คลายสถานการณ์ที่เกิดขึ้นให้กลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด

เอเชียประกันภัย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ