บัวหลวงชี้ “หุ้นเวียดนาม” มาแรงดันยอดจองทะลุ 1,750 ล้าน

หุ้น-การเงิน

กองทุนบัวหลวง ชี้กระแสลงทุนหุ้นเวียดนามมาแรง ดันยอดจอง “กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเวียดนาม (B-VIETNAM) สูงถึง 1,759.59 ล้านบาท หลังเปิดจองไอพีโอ (IPO) ในช่วง 14-20 ต.ค.ที่ผ่านมา

วันที่ 21 ตุลาคม 2564 นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือกองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า จากทุกปัจจัยที่หนุนให้เวียดนามมีความโดดเด่นและน่าสนใจ ทั้งองค์ประกอบสำคัญด้านเศรษฐกิจและโครงสร้างประชากรที่เป็นแรงผลักดันให้ประเทศมีโอกาสเติบโตสูงเป็นลำดับต้น ๆ ของอาเซียน

นอกจากนี้จากการมีมาตรการที่ดีรับมือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 การลงทุนที่เป็นเป้าหมายของฐานการผลิตจากทั่วโลก รวมถึงมูลค่าตลาดหุ้นที่มีแนวโน้มเติบโตสูงต่อเนื่อง ทำให้การเข้าลงทุนตลาดหุ้นเวียดนามที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพ

โดยนับว่าเป็นช่วงเวลาที่ผู้ลงทุนเล็งเห็นถึงจังหวะและโอกาส จึงไม่ยอมพลาดที่จะจัดหุ้นเวียดนามไว้ในพอร์ตระยะยาวจนดันยอดจอง กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเวียดนาม หรือ B-VIETNAM สูงถึง 1,759.59 ล้านบาท ในช่วงไอพีโอ (IPO) เมื่อวันที่ 14-20 ตุลาคมที่ผ่านมา

“ในโอกาสนี้ จึงขอขอบคุณผู้ลงทุนที่ไว้วางใจให้กองทุนบัวหลวงดูแลเงินลงทุนของท่าน พร้อมขอให้เชื่อมั่นว่า เราจะบริหารเงินลงทุนด้วยความยึดมั่นในผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ เพื่อขยายโอกาสในการแสวงหาผลตอบแทนที่คุ้มค่าตลอดเส้นทางลงทุนของท่าน” นายพีรพงศ์ กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ