หุ้นไทยวันนี้ซื้อขายเบาบาง นักลงทุนผิดหวังผลประกอบการแบงก์ไตรมาส 2/2560

หุ้นไทยวันนี้ซื้อขายเบาบาง นักลงทุนผิดหวังผลประกอบการแบงก์ไตรมาส 2/2560 หมุนเงินลงหุ้นสตอรี่ดีแทน คาดพรุ่งนี้ตลาดหงอยตามเคย

นางสาวธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันที่ 20 ก.ค. ดัชนีแกว่งตัวในกรอบแคบ และมีปริมาณการซื้อขาย (วอลุ่ม) เบาบาง เนื่องจากนักลงทุนยังคงเทขายหุ้นขนาดใหญ่ อย่างกลุ่มธนาคารพาณิชย์ออกมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ผิดหวังผลประกอบการไตรมาส 2/2560 ขณะเดียวกันยังมีการขายหุ้นที่จะประกาศผลประกอบการช่วงสัปดาห์หน้า ซึ่งคาดว่าจะออกมาไม่ดีนักอย่าง บมจ. ปูนซิเมนต์ไทย (SCC) ออกมาด้วย จึงทำให้ภาพรวมการซื้อขายไม่ได้คึกคักนัก

“เท่าที่เห็นคือเงินไหลกำลังออกจากหุ้นขนาดใหญ่ที่ผลประกอบการไม่ดี โดยบางส่วนหมุนเข้าไปลงทุนในหุ้นที่มีสตอรี่ หรือหุ้นน้องใหม่ อย่างบมจ. บี.กริม เพาเวอร์ (ฺBGRIM) แทน ดังนั้นตอนนี้เลยอยู่ในภาวะที่เรียกว่า เปลี่ยนกลุ่มเล่น” นางสาวธีรดากล่าว

               

สำหรับตลาดหุ้นไทยวันที่ 21 ก.ค. ประเมินแนวรับที่ระดับ 1,570-1,580 จุด โดยคาดว่าดัชนีน่าจะแกว่งตัวในกรอบแคบ อย่างไรก็ตามหากนักลงทุนต้องการจะซื้อเก็งกำไร แนะนำเลือกหุ้นที่คาดว่าจะประกาศผลประกอบการ 2/2560 ออกมาดี เช่น BCH-ECL