ธปท.เปิดตัว QRCode ใช้บริจาคโครงการก้าวคนละก้าว

ธปท.เปิดตัว QRCode ใช้บริจาคโครงการก้าวคนละก้าว ล่าสุดมียอดบริจาค 344 ล้านบาท จากเป้าหมาย 700 ล้านบาท

การมอบ QR Code เพื่อใช้รับบริจาคเงินโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ให้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้านายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ธปท.มอบ QR Code (คิวอาร์โค้ด) สำหรับการรับเงินบริจาคโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศแก่มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อใช้เป็นช่องทางรับเงินบริจาคจากประชาชนที่สะดวก และปลอดภัยยิ่งขึ้น

ทั้งนี้คิวอาร์โค้ดที่จัดทำขึ้นเป็นไปตามมาตรฐาน Thai QR Payment ช่วยให้สามารถรับเงินข้ามธนาคารได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยประชาชนสามารถใช้ Mobile Banking Application ที่ใช้งานอยู่ สแกน QR Code ของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

อย่างไรก็ตามทางคิวอาร์โค้ดของมูลนิธิฯจะนำไปติดไว้ที่รถตู้คาราวานของโครงการ และใน Facebook Live Fanpage ก้าว เพื่อให้ประชาชนที่ติดตามสามารถร่วมบริจาคได้ ซึ่งจะเริ่มต้นใช้งานในต้นเดือนธันวาคมเป็นต้นไป


ทั้งนี้ ณ วันที่ 27 พ.ย.60 มียอดบริจาคให้โครงการก้าวคนละก้าวรวมทั้งสิ้น 344 ล้านบาท และในจำนวนนี้เป็นยอดการบริจาคผ่านช่องทางพร้อมเพย์จำนวน 19 ล้านบาท สำหรับประชาชนที่สนใจ ร่วมบริจาคเงินสามารถติดตามข้อมูลของโครงการผ่าน www.kaokonlakao.com

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ