INETREIT ประกาศจ่ายปันผล 0.1269 บาทต่อหน่วย เตรียมขึ้น XD 17 พ.ย.นี้

กองทรัสต์ INETREIT โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 3 กำไรสุทธิ 45.99 ล้านบาท ประกาศจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหน่วยครั้งแรกหลังเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในอัตรา 0.1269 บาทต่อหน่วย เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 17 พ.ย.นี้

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 นางสาวพรวิสาข์ มังกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเน็ต รีท แมเนจเมนท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ กล่าวว่า หลังจากบริษัทนำทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไอเน็ต (INETREIT) เข้าจดทะเบียนและซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มุ่งเน้นการบริหารจัดการกองทรัสต์ฯ เพื่อสร้างผลการดำเนินงานและจ่ายผลตอบแทนที่ดีแก่นักลงทุน

โดยผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/64 โดยมีรายได้รวม 64.03 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากรายได้จากเงินลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ และมีรายได้จากการลงทุนสุทธิ 45.99 ล้านบาท

ทั้งนี้ แม้ภาพรวมเศรษฐกิจในไตรมาส 3 ที่ผ่านมาอยู่ในช่วงชะลอตัว แต่ความต้องการจัดเก็บข้อมูลในระบบคลาวด์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานสู่ยุคดิจิทัล ประกอบกับศักยภาพของโครงการศูนย์ปฏิบัติการข้อมูล ‘INET-IDC3 เฟส 1 ในจังหวัดสระบุรี

ซึ่งเป็นทรัพย์สินของกองทรัสต์ INETREIT มีความทันสมัยและมาตรฐานด้านความปลอดภัยสูงเทียบชั้นได้กับผู้ให้บริการชั้นนำจากต่างประเทศ ส่งผลให้มีลูกค้าจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากไว้ในระบบคลาวด์ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าการลงทุนเซิร์ฟเวอร์เพื่อจัดเก็บข้อมูลเอง ค่าใช้จ่ายด้านบุคลากรและการบำรุงรักษาเซิร์ฟเวอร์ในระยะยาว


ล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัทจึงมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในอัตรา 0.1269 บาทต่อหน่วย เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 17 พ.ย.และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 3 ธ.ค. 2564

นางสาวพรวิสาข์ กล่าวต่อว่า เรามองว่าความต้องการใช้บริการจัดเก็บข้อมูลในระบบคลาวด์มีแนวโน้มเติบโตได้ดีในอนาคต ซึ่งจะทำให้กองทรัสต์ได้รับประโยชน์จากการขยายฐานลูกค้าและใช้บริการอย่างต่อเนื่องจากฐานลูกค้าเดิม

ทั้งนี้ กองทรัสต์ INETREIT ได้ทำสัญญาปล่อยเช่าทรัพย์สินแก่ บมจ.อินเทอร์เน็ตประเทศไทย หรือ INET เพียงรายเดียวตลอดอายุการเช่า โดยมีข้อตกลงปรับขึ้นค่าเช่าปีละ 1 ครั้ง ในอัตรา 2% ต่อปี จึงทำให้ INETREIT มีรายได้ที่มั่นคงและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีแก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ