ค่าเงินบาทวันนี้ (8 ธ.ค.) แข็งค่าที่ 33.57 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด

ค่าเงินบาท

ค่าเงินบาทวันนี้ (8 ธ.ค.) เปิดตลาดแข็งค่าที่ 33.57 บาท โดยกรอบแนวรับที่ 33.50 บาท แนวต้าน 33.65 บาท

วันที่ 8 ธันวาคม 2564 นางสาวกฤติกา บุญสร้าง ผู้ชำนาญการงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ค่าเงินบาทวันนี้ (8 ธ.ค.) เปิดตลาดแข็งค่าขึ้นที่ 33.57 บาทต่อดอลลาร์ เมื่อเทียบกับระดับปิดตลาดสิ้นวันทำการก่อนหน้า โดยกรอบการเคลื่อนวันนี้คาดการณ์แนวรับที่ 33.50 บาท แนวต้านที่ 33.65 บาท

โดยมีปัจจัยหลัก ๆ มาจากการที่ผู้นำสภาคองเกรสสหรัฐตกลงที่จะเพิ่มวงเงินหนี้อีก 2 ล้านล้านดอลลาร์ โดยไร้เสียงโหวตจากพรรครีพับลิกัน ขณะที่สถานการณ์ระหว่างรัสเซียกับชาติพันธมิตรตะวันตกกรณียูเครนส่อเค้าตึงเครียดมากขึ้น

ด้าน Madis Muller สมาชิกธนาคารกลางยุโรป (ECB) สนับสนุนการสิ้นสุดโครงการ Pandemic Emergency Purchase Programme หรือ PEPP ภายในเดือนมีนาคม 2565 โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตร (บอนด์ยีลด์) ที่ปรับตัวสูงขึ้นบ่งชี้ว่าความกังวลต่อเชื้อกลายพันธุ์โอไมครอนยังคงเป็นปัจจัยหนุน ขณะที่จีนรายงานตัวเลขการค้าเดือน พ.ย.2564 เกินดุลการค้า 71.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ


สำหรับปัจจัยที่ต้องติดตามสัปดาห์นี้ (7-10 ธ.ค.) ได้แก่ การประชุมธนาคารกลางอินเดียในวันนี้ ตัวเลขเงินทุนสำรองของไทยในวันพฤหัสบดี และดัชนีราคาผู้บริโภคของญี่ปุ่น และตัวเลขเงินเฟ้อกับตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นสหรัฐในวันศุกร์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ