ถอนเงินผ่าน “ตู้บุญเติม” เริ่มต้น 20 บาท จับมือ KBANK เปิดแล้ว 200 จุด

ณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี
ณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี

FSMART ประเดิมเปิดให้บริการถอนเงินสดขั้นต่ำ 20 บาท ผ่าน “บุญเติม Mini ATM” 200 จุด ร่วมกับบริการธนาคารกสิกรไทย หรือเคแบงก์ เซอร์วิส พร้อมขยายบริการทางการเงิน ถอน-ฝาก-โอน-จ่าย-ยืนยันตัวตน ครบจบที่ตู้เดียว 

วันที่ 13 ธันวาคม 2564 นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการตู้อัตโนมัติ “บุญเติม” เปิดเผยว่า ในเดือน ธ.ค.นี้ จะเปิดให้บริการถอนเงินผ่าน “บุญเติม Mini ATM” ร่วมกับบริการธนาคารกสิกรไทย หรือเคแบงก์ เซอร์วิส (KBank Service) ซึ่งถือเป็นการต่อยอดการให้บริการธนาคารให้ครอบคลุม เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ที่ห่างไกลสาขาธนาคารและตู้เอทีเอ็ม โดย “บุญเติม Mini ATM” กับเคแบงก์ เซอร์วิส สามารถถอนเงินสดเริ่มต้น 20 บาท

“ตลอด 3 ไตรมาสที่ผ่านมาธุรกรรมฝาก-โอนผ่านตู้บุญเติม ได้รับการตอบรับจากลูกค้าธนาคารเป็นอย่างดี ทำให้การฝาก-โอนผ่านระบบ ‘บุญเติม’ เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 20% ซึ่งเป็นการเติบโตต่อเนื่องและเป็นไปตามเป้าหมาย สอดคล้องกับแผนการเปิดให้บริการถอนเงินผ่าน ‘บุญเติม Mini ATM’ ร่วมกับ บริการธนาคารกสิกรไทย”

ทั้งนี้ “บริการ ‘บุญเติม Mini ATM’ เฟสแรก จะให้บริการถอนเงินผ่านแอปพลิเคชั่น K PLUS โดยไม่ต้องใช้บัตร เพียงกดทำรายการ และระบุจำนวนเงินบนแอปพลิเคชั่น K PLUS จากนั้นสแกน QR Code ที่ ‘บุญเติม Mini ATM’ สามารถรับเงินสดได้ทันที เริ่มต้น 20 บาท สูงสุดครั้งละไม่เกิน 3,000 บาท หรือ 20,000 บาท/วัน ถอนได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และในเฟสที่ 2 จะมีการพัฒนาระบบเพื่อรองรับการถอนเงินโดยใช้เพียงบัตรประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวก และคล่องตัว”

“การถอนเงินที่ “ตู้บุญเติม” มีความปลอดภัย เพราะทุกพื้นที่มีกล้องวงจรปิด และระบบรักษาความปลอดภัยที่ตู้เช่นเดียวกับตู้ ATM ของธนาคาร ซึ่งคาดว่า ‘บุญเติม Mini ATM’ จะมีส่วนช่วยแบ่งเบาปริมาณธุรกรรมถอนเงินในระบบธนาคารที่มีมากกว่า 180 ล้านรายการต่อเดือน”

นายณรงศักดิ์กล่าวว่า “บุญเติม Mini ATM” สามารถให้บริการทางการเงินที่หลากหลายและครบวงจรภายในตู้เดียว ตั้งแต่ ถอน-ฝาก-โอน-จ่าย และยืนยันตัวตน ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2564 นี้เป็นต้นไป เริ่มต้น 200 จุด และจะขยายจุดการให้บริการครบ 10,000 ตู้ภายใน 2 ปี สอดคล้องกับเป้าหมายของบริษัท ในการเป็น “ธนาคารชุมชน” ที่สามารถเข้าถึงลูกค้าธนาคารได้ทุกกลุ่ม ทุกพื้นที่ สอดรับกับพฤติกรรมลูกค้าในปัจจุบัน ที่ต้องการความสะดวกสบาย ใกล้บ้าน ให้บริการครบ จบ ที่จุดเดียว

นอกจากนี้ ทางธนาคารกสิกรไทยได้จัดแคมเปญ “รับเครดิตบุญเติม 5 บาท” ทุกครั้งที่ใช้บริการถอนเงินจากบัญชีเงินฝากธนาคารกสิกรไทยที่ “บุญเติม Mini ATM” ตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2564-15 มกราคม 2565 โดยเครดิตบุญเติมสามารถนำกลับมาใช้บริการเติมเงิน ซื้อแพ็กเกจ เติมวอลเล็ต หรือจ่ายบิลได้ที่ตู้บุญเติมได้ในครั้งถัดไป