ไทยพาณิชย์ เปิดบริการฝาก-ถอนเงินสด ผ่าน “ตู้บุญเติม Mini ATM” กว่า 5,000 จุด

เงินบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์ พันธมิตรแบงกิ้งเอเย่นต์ “FSMART” เปิดให้บริการถอนเงินสดผ่าน “ตู้บุญเติม Mini ATM” กว่า 5,000 จุดทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง ชี้เป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมการเงินได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง

วันที่ 26 มกราคม 2565 นางสาวอรรัตน์ ชุติมิต รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า จากพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคปัจจุบันเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ไทยพาณิชย์จึงไม่หยุดที่จะพัฒนาบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างทันท่วงที และเพื่อให้การทำธุรกรรมทางการเงินของลูกค้าเป็นเรื่องที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

ธนาคารจึงได้นำเอาความแข็งแกร่งด้านจุดให้บริการที่เข้าถึงพื้นที่ชุมชนของพันธมิตรด้านแบงกิ้งเอเย่นต์อย่าง “บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)” (FSMART) ผู้นำเครือข่ายช่องทางบริการอัตโนมัติและการเงินครบวงจร มาช่วยในการเพิ่มโอกาสและขยายช่องทางในการเข้าถึงบริการธนาคารให้กับลูกค้า
โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ชุมชนที่ห่างไกลสาขาธนาคาร ด้วยการเปิดให้บริการถอนเงินสดจากฟังก์ชั่นบริการผ่านแบงกิ้งเอเย่นต์ เพียงลูกค้าทำรายการผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY และไปรับเงินสดได้ที่ “ตู้บุญเติม Mini ATM” จำนวนกว่า 5,000 จุดทั่วประเทศ เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่จำเป็นต้องใช้เงินสด

“นับเป็นบริการเพิ่มเติมต่อจากบริการฝากเงิน และบริการยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์แบบไม่มีสมุด (ออนไลน์) ผ่านตู้บุญเติม ที่ทั้งสององค์กรได้ร่วมกันให้บริการไปก่อนหน้า ธนาคารไทยพาณิชย์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมตอบโจทย์ความต้องการด้านการเงินของลูกค้าได้อย่างตรงจุด”

นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ FSMART กล่าวว่า บริษัทได้เพิ่มบริการถอนเงินสดสำหรับธนาคารไทยพาณิชย์ผ่าน “ตู้บุญเติม Mini ATM” เพื่ออำนวยความสะดวกและรองรับลูกค้าของธนาคารให้เข้าถึงบริการทางการเงินครบวงจรมากขึ้น โดยเฉพาะในที่พื้นห่างไกลธนาคารหรือตู้ ATM ด้วยขั้นตอนการถอนเงินง่าย ๆ เพียงทำรายการถอนเงินผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY และรับเงินสดที่ตู้ถอนเงินบุญเติมได้ทันที โดยสามารถถอนเงินขั้นต่ำ 100 บาท สูงสุดครั้งละไม่เกิน 2,000 บาท และถอนได้ 20,000 บาทต่อวัน ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

“ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นการผสานจุดแข็งของธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีฐานลูกค้าอยู่จำนวนมากเข้ากับจุดแข็งด้านเครือข่ายที่ครอบคลุมทุกจังหวัดในการหาทำเลจุดติดตั้งที่มีศักยภาพ โดยเราเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากการใช้งานที่สะดวกมากยิ่งขึ้นของลูกค้า”

ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์เท่านั้นที่ใช้บริการถอนเงินที่ “ตู้บุญเติม Mini ATM” สามารถเข้าร่วมแคมเปญ “รับเครดิตบุญเติม 5 บาท” โดยลูกค้าสามารถนำเครดิตบุญเติมกลับมาใช้บริการต่าง ๆ เช่น เติมเงิน ซื้อแพ็กเกจ เติมวอลเล็ท หรือจ่ายบิลได้ที่ตู้บุญเติมได้ในครั้งถัดไป ตั้งแต่ 18 มกราคม-28 กุมภาพันธ์ 2565 นี้

ขั้นตอนการถอนเงินสดจากบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ผ่านตู้ “บุญเติม Mini ATM”

1. กดทำรายการถอนเงินผ่านบริการผ่านแบงกิ้งเอเย่นต์ บนแอปพลิเคชั่น SCB EASY เพื่อรับ QR Code
2. กดเลือกบริการ “ถอนเงิน” ที่ “ตู้บุญเติม Mini ATM”
3. กดใส่หมายเลขโทรศัพท์ผู้ถอนเงิน
4. นำบัตรประจำตัวประชาชนใส่ในช่องใส่บัตร และนำ QR Code สแกนที่ตู้
5. รอรับเงินสดตามจำนวนที่เลือกไว้ได้ทันที

Advertisement