บิดา “เมแกน” ชายา “เจ้าชายแฮร์รี” ออกสื่อครั้งแรกหลังพิธีเสกสมรส บอก “ชอบลูกเขย”

REUTERS, AS A SERVICE TO CLIENTS

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายโธมัส มาร์เคิล บิดาของ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์อังกฤษ เปิดเผยในรายการกู๊ดมอร์นิง บริเทน ทางช่องไอทีวี ถึงการมีโอกาสได้พูดคุยสนทนากับเจ้าชายแฮร์รี ลูกเขย ที่ทรงบอกกับตัวเขาว่าให้ “ให้โอกาสกับโดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และว่า พระองค์ทรงเปิดรับเรื่อง “เบร็กซิท” หรือ การจะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (อียู) ของอังกฤษ ที่นับเป็นการออกมาให้สัมภาษณ์สื่อเป็นครั้งแรกของนายมาร์เคิลหลังจากพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน อดีตนักแสดงสาวชาวอเมริกันเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

“ผมบ่นว่าไม่ค่อยชอบโดนัลด์ ทรัมป์ แต่พระองค์ทรงบอกว่าให้โอกาสโดนัลด์ ทรัมป์ ผมไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไรนัก แต่ผมยังคงชอบ (เจ้าชาย) แฮร์รี” นายมาร์เคิลที่เป็นอดีตผู้กำกับแสงในวัย 73 ปี เปิดเผยในรายการ และว่า เขาได้มีโอกาสพูดคุยทางโทรศัพท์กับเจ้าชายแฮร์รีไม่กี่เดือนก่อนหน้าพิธีเสกสมรส ซึ่งเจ้าชายแฮร์รียังบอกกับเขาด้วยว่าพระองค์ทรงเปิดกว้างต่อการทดลองทำเบร็กซิท โดยประเด็นนี้ทางพระราชวังเคนซิงตันปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ ต่อบทสัมภาษณ์นี้ของนายมาร์เคิล แม้ถ้อยคำดังกล่าวของบิดาของเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ จะสร้างความอึดอัดให้แก่ราชวงศ์อังกฤษที่พยายามวางตัวเป็นกลางทางการเมืองก็ตาม

นายมาร์เคิลยังกล่าวถึงการไม่ได้ทำหน้าที่บิดาในการเดินพาบุตรสาวเข้าโบสถ์ในพิธีเสกสมรสเนื่องจากปัญหาสุขภาพ โดยเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี ทรงเป็นผู้ทำหน้าที่นี้แทนว่า รู้สึกเสียใจที่พลาดโอกาสนี้ แต่ก็รู้สึกภาคภูมิใจในตัวบุตรสาว และยังแสดงความซาบซึ้งใจที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงมีพระเมตตาในการทรงช่วยทำหน้าที่นี้แทนตนเองด้วย

นายมาร์เคิลยังเอ่ยปากขอโทษสำหรับภาพถ่ายของตนเองที่มีการจัดฉากขึ้นที่ตกเป็นข่าวอื้อฉาวก่อนหน้าวันพิธีเสกสมรส ซึ่งนายมาร์เคิลชี้แจงว่าเขาคิดว่าน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยปรับปรุงภาพลักษณ์ของตนเองให้ดี

นายมาร์เคิลที่ยังไม่ได้มีโอกาสพบหน้าเจ้าชายแฮร์รี เปิดเผยอีกว่า เจ้าชายแฮร์รีทรงโทรศัพท์มาขออนุญาตแต่งงานกับเมแกน และเขาชอบเจ้าชายแฮร์รีมากๆ

Advertisment

“เขา(เจ้าชายแฮร์รี) เยี่ยมมาก เป็นผู้ชายที่น่าสนใจ เป็นเจ้าชาย แต่ลูกสาวของผมก็เป็นเจ้าหญิงตั้งแต่วันที่เธอเกิดแล้ว” นายมาร์เคิลกล่าว

 

 

 

Advertisment

ที่มา มติชนออนไลน์