เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน “ได้ใจ” ชาวออสซี่ ทรงเป็นกันเอง นั่งล้อมวง-พูดคุยบนผืนทราย

(Photo by DEAN LEWINS / POOL / AFP)

เอเอฟพี รายงานว่า การเสด็จเยือนประเทศออสเตรเลียของเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ “เมแกน มาร์เคิล”พระชายาย่างเข้าวันที่ 4 แล้ว โดยเมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม ทั้งสองพระองค์ได้เสด็จไปยังหาดบอนได หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของนครซิดนีย์ โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวออสเตรเลียทุกที่ที่เสด็จไปเยือนตั้งแต่วันแรกที่เสด็จถึงออสเตรเลีย ซึ่งอยู่ในหมายกำหนดการเสด็จเยือนต่างประเทศเป็นเวลา 16 วัน ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ระหว่างเสด็จถึงหาดบอนได ทั้งเจ้าชายแฮร์รี และพระชายา ต่างถอดรองพระบาทออก และเดินเท้าเปล่าไปบนผืนทราย จากนั้นทรงนั่งล้อมวงบนผืนทราย สนทนากับผู้นำกลุ่มวันเวฟ กรุ๊ป กลุ่มนักเล่นกระดานโต้เคลื่อนในท้องถิ่น ซึ่งเป็นกลุ่มที่รณรงค์ สนับสนุนให้ผู้คนออกมาใช้ชีวิตกลางแจ้ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้คนมีสุขภาพจิตที่ดี และแข็งแรง

(Photo by DEAN LEWINS / POOL / AFP)

คริสโตเฟอร์ คันเดิล ชายออสซี่วัย 26 ปี ซึ่งไปเฝ้ารอรับเสด็จเจ้าชายแฮร์รีและพระชายา บอกกับนักข่าวว่า ” ทุกวันนี้คุณจะได้ยินผู้คนที่เคยเห็นสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ เมื่อคราวพระองค์เสด็จเยือนออสเตรเลียเมื่อปี 2497 ก็ยังพูดถึงเรื่องนั้นอยู่ ซึ่งตอนนี้ผมเข้าใจแล้วว่า นี่จะเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่ผมจะบอกเล่าให้ลูกหลานของผมฟัง รวมทั้งคนรุ่นต่อๆไป นี่เป็นเรื่องที่สุดยอดมาก ”

ขณะที่เอ็มย่า เด็กนักเรียนหญิงวัย 11 ปี ซึ่งชื่นชอบดัชเชสแห่งซัสเซกซ์บอกว่า ” หนูคิดจริงๆว่า เป็นเรื่องอัศจรรย์มากที่เธอได้พบกับเจ้าชายแฮร์รีแล้วตกหลุมรักกัน”

(Photo by SAEED KHAN / AFP)

ที่มา. มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ