“โอบามา” ทำเซอร์ไพรส์ แปลงร่างเป็น “ซานตาคลอส” แบกถุงของขวัญแจกเด็กๆในรพ.

AFP

นายบารัค โอบามา อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ถ่ายเซลฟี่กับหนูน้อยที่สีหน้ายิ้มแย้มดีใจ ขณะอดีตผู้นำสหรัฐลงทุนเป็นซานตาคลอส นำถุงของขวัญมามอบให้เด็กๆ ที่โรงพยาบาลเด็กในกรุงวอชิงตัน เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม (เอเอฟพี)

อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐอเมริกา ลงทุนแต่งตัวเป็นคุณลุงซานตาคลอส แบกถุงของขวัญสีแดงถุงใหญ่ ดอดไปแจกทำเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ป่วยเด็กที่พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเด็กในกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐ เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา สร้างความตื่นเต้นดีใจให้กับเด็กๆและผู้ใหญ่ในโรงพยาบาลถ้วนหน้า

โอบามายังทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวระบุว่า “เมอร์รีคริสต์มาสและขอให้เด็กๆ ครอบครัวและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเด็กทุกคนมีความสุขในช่วงวันหยุดและขอบคุณเสียงหัวเราะที่มีให้ผมในฐานะตัวแทนซานตาของคุณ”

AFP

โอบามาบอกอีกว่า “ผมอยากจะขอบคุณทุกคน เราได้มีโอกาสพูดคุยกับเด็กๆที่ยอดเยี่ยมและครอบครัวของพวกเขา” และว่า “ในฐานะพ่อของลูกสาว 2 คน ผมได้แต่นึกถึงภาพสถานการณ์ที่มีพยาบาล ทีมงานและแพทย์ และผู้คนที่คอยดูแลพวกเขา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุด”

ด้านโรงพยาบาลเด็กทวีตขอบคุณโอบามาที่ช่วยทำให้วันนี้ของคนไข้ในโรงพยาบาลสว่างไสวขึ้น การทำเซอร์ไพรส์ของอดีตผู้นำสหรัฐได้นำความอบอุ่นมาสู่โรงพยาบาลและทำให้รอยยิ้มเปื้อนอยู่บนใบหน้าของทุกคน “คนไข้ของเรารักการมาเยี่ยมของคุณ…และของขวัญของคุณ”

ขณะที่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสในปีที่แล้วโอบามาที่ยังคงใช้ชีวิตอยู่ในกรุงวอชิงตัน ได้ใส่ชุดซานตาคลอสไปทำเซอร์ไพรส์ให้กับเด็กนักเรียนมัธยม ที่บอยส์แอนด์เกิร์ลส์ คลับ ในกรุงวอชิงตัน

Advertisement

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์