ไม่ใช่แค่คนที่ชอบ! “กอริลล่า” ติดดูคลิปบนมือถือ นทท.ใจดีเปิดยูทูบให้ดู

เหมือนกับวัยรุ่นอายุ 20 ปีทั่วไปที่จะใช้เวลาว่างไปกับการเล่นโซเชียลหรือดูวิดีโอ ซึ่งกอริลล่าชื่อ เจลานี ก็เช่นกัน แต่ความพิเศษอยู่ที่มันเป็น “กอริลล่า” นั่นเอง

โดยกอริลล่าตัวดังกล่าวอยู่ที่สวนสัตว์หลุยส์วิลล์ สหรัฐอเมริกา ที่หลงใหลในการดูวิดีโอและการเลื่อนดูรูปภาพบนสมาร์ทโฟน

โดยในวันปกติทั่วไป เจ้ากอริลล่าเจลานี ซึ่งเป็นกอริลล่าเพศผู้ จะใช้เวลาไปกับการนอน, เล่น และทำกิจกรรมกับกอริลล่าตัวอื่นภายในกรง แต่ที่พิเศษคือเจลานีมักมีช่วงเบรกที่จะต้องมาเช็กสมาร์ทโฟนของนักท่องเที่ยวหรือคนที่แวะเวียนมาที่นี่

นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่มักจะนั่งอยู่ติดกระจกที่เป็นกรงของเจลานี ก่อนจะหยิบมาถือขึ้นมาเปิดยูทูบให้เจลานีดู ล่าสุดกับภาพของนักท่องเที่ยวชื่อ ลินเซย์ คอสเทลโล ที่กำลังถูกพูดถึงในโซเชียลมีเดียอย่างมาก กับภาพที่เธอกำลังเปิดวิดีโอเกี่ยวกับกอริลล่าให้เจลานีดูราวกับเป็นเพื่อนกัน โดยคอสเทลโลใช้เวลาอยู่กับเจลานีราว 20 นาที

Advertisment

คอสเทลโลกล่าวว่า “ถ้าเจลานีเบื่อวิดีโอ เขาจะยกมือขึ้นและโบกไปมา ถ้าฉันเลื่อนโทรศัพท์ออกมา เขาจะพยายามยื่นเข้ามาใกล้ เจลานีมีความสุขที่ได้ดูวิดีโอมาก”

ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดแสดงกอริลล่า ระบุว่า เจลานีมีความสนใจที่จะดูวิดีโอบนมือถืออย่างเห็นได้ชัด มันชอบดูภาพกอริลล่ามาก รวมถึงชิมแปนซีและลิงอื่นๆ ด้วย ส่วนภาพของมนุษย์ก็พอโอเค แต่ถ้าเป็นภาพของสุนัขหรือแมวจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ และถ้าเป็นภาพอาคารต่างๆ จะไม่สนใจเลย