สายวีแกนเฮ! KFC เตรียมเปิดตัว “ไก่ทอดมังสวิรัติ” เริ่มสาขาในรัฐจอร์เจียพรุ่งนี้!

สายวีแกนเฮ! KFC เตรียมเปิดตัว “ไก่ทอดมังสวิรัติ” เริ่มสาขาในรัฐจอร์เจียพรุ่งนี้!

ซีเอ็นบีซี รายงานในวันนี้ (26 ส.ค.) ร้านไก่ทอดชื่อดังของโลก “KFC” ประกาศเตรียมจะเปิดให้บริการ “ไก่ทอดมังสวิรัติ” เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด โดยจะเป็นไก่ทอดที่ทำมาจากพืชทั้งหมด ซึ่งพัฒนาร่วมกับบริษัท Beyond Meat ฟู้ดเทคสตาร์ตอัพสัญชาติอเมริกัน โดยจะเริ่มจัดจำหน่ายในวันพรุ่งนี้ (27 ส.ค.) ที่เมืองแอตแลนตา เมืองหลวงในรัฐจอร์เจียของสหรัฐอเมริกา

รายงานระบุว่า กลยุทธ์การตลาดล่าสุดนี้ ทำให้ KFC กลายเป็นเชนร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดแห่งแรกที่เป็นสัญชาติอเมริกัน ที่คิดค้นที่จะทำไก่ทอด “วีแกน” (Vegan) เพื่อตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยมีชาวอเมริกันจำนวนมากนิยมทานอาหารมังสวิรัติมากขึ้นในปัจจุบัน

นายเควิน โฮชแมน หัวหน้าฝ่าย KFC ตลาดสหรัฐ กล่าวว่า KFC พยายามจะจับตลาดมังสวิรัติมานานตั้งแต่ปี 2018 และตั้งเป้าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้ในช่วงต้นปีนี้ แต่ติดปัญหาตรงที่ “รสชาติยังไม่ได้มาตรฐาน”

ทั้งนี้ นายโฮชแมน ระบุว่า หากสาขาแรกที่เมืองแอตแลนตาประสบความสำเร็จ แผนการหลังจากนี้เราจะจัดการประชุมเพื่อหารือกับซัพพลายเออร์รายใหญ่ของเรา เพื่อขยายตลาดไก่ทอดวีแกนไปสู่เมืองอื่นๆ ทั่วสหรัฐ และขยายต่อไปยังประเทศอื่น โดยในปัจจุบันยอดขายของ KFC ในตลาดจีนมีมากที่สุดอยู่ที่ 27% ของยอดขายทั้งหมด ส่วนตลาดสหรัฐอยู่ที่ 17%

รายงานระบุเพิ่มว่า ในไตรมาสแรกที่ผ่านมา การเติบโตของธุรกิจ KFC เติมไปด้วยการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น โดยเฉพาะร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดของอเมริกัน “Chick-fil-A” ที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม นายโฮชแมน กล่าวว่า สาขาร้าน KFC ในสหรัฐที่มีมากกว่า 4,000 แห่ง เชื่อว่ายังสร้างความได้เปรียบให้กับ KFC ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายและทั่วถึง

ทั้งนี้ บริษัท “Beyond Meat” ได้รับความสนใจจากนักลงทุนในตลาดหุ้นอย่างมาก หลังจากที่ประกาศทำ IPO หรือ การเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชน บนตลาด NASDAQ เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์ด้วยอัตราการพุ่งของราคาที่ 163% ในวันซื้อขายวันแรก จากราคาเปิดตัว IPO ที่ 25 ดอลลาร์ต่อหุ้น พุ่งขึ้นสุงสุดอยู่ที่ 234.90 ดอลลาร์สหรัฐ ถือว่าสูงที่สุดนับตั้งแต่มีการ IPO หุ้นทั่วโลก ตั้งแต่ต้นปี 2019 เป็นต้นมา ขณะที่มูลค่าบริษัท Beyond Meat อยู่ที่ 35,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

 

 

 

QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ