ดิสนีย์ทุ่ม! สร้างสวนสนุก “สตาร์วอร์ส” ใช้เทคโนโลยีอิมเมอร์ซีฟ

Fans view a model of the new Star Wars theme park that will open in the California and Florida Disneyland Parks in 2019 during the D23 expo fan convention at the Convention Center in Anaheim, California, on July 15, 2017. / AFP PHOTO / Mark RALSTON

ฝ่ายสวนสนุกธีมพาร์กของบริษัท วอลท์ ดิสนีย์ เปิดเผยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า บริษัทมีแผนการเตรียมสร้าง สวนสนุกและรีสอร์ท “สตาร์ วอร์ส” แบบอิมเมอร์ซีฟ กึ่งโลกจริงโลกเสมือนเพื่อให้ผู้เข้ามาใช้บริการได้สัมผัสดื่มด่ำกับจินตนาการล้ำยุค

โดยการเปิดเผยครั้งนี้ ดิสนีย์ นำเสนอธีมปาร์ก 2 แห่ง คือ “สตาร์ วอร์ส” ที่จะถูกเรียกว่า Star Wars: Galaxy’s Edge จะอยู่ในบริเวณของสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ในแคลิฟอร์เนีย วางแผนเปิดให้บริการในปี 2019 และอีกแห่งจะเปิดที่ออร์แลนโด้ รัฐฟลอริด้า และจะเปิดในปีเดียวกัน

“บ๊อบ ชาเพ็ก” ผู้บริหารแผนกสวนสนุกดิสนีย์และรีสอร์ท และผู้บริหารที่เกี่ยวข้องประกาศเรื่องนี้ในงานอีเวนต์ D23 เอ็กซโป เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาถึงแผนการณ์ดังกล่าว โดยทางบริษัทตั้งใจจะลงทุนด้านเทคโนโลยีใหม่นี้กับโรงแรม-รีสอรต์ และสวนสนุกสตาร์วอร์ส ซึ่งมั่นใจว่าคู่แข่งก็จะทำตามได้ยาก