แขกไม่ได้รับเชิญ! หนุ่มอินเดียผงะ ตื่นมาเจอจระเข้ยาว 4 เมตรอยู่ลานหน้าบ้าน

ภาพจากบีบีซี / Kishore Dash

บีบีซีรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา นาย Dasharath Madkami ชายชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในรัฐโอริศา ประเทศอินเดีย ต้องตื่นมาพบกับแขกที่ไม่คาดคิดที่มาเยือนลานหน้าบ้านของเขา ซึ่งก็คือจระเข้ขนาดใหญ่ ความยาว 4 เมตร

โดยนาย Dasharath กล่าวว่า ตนตื่นตั้งแต่เวลา 03.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากได้ยินเสียงแปลกๆ จนมาพบว่ามีจระเข้ตัวนี้อยู่หน้าบ้าน จากนั้นก็ส่งสัญญาณเตือนเพื่อนบ้านว่ามีสัตว์ร้าย ก่อนที่ชาวบ้านจะมาช่วยกันจับจระเข้และผูกมันไว้กับต้นไม้

ขณะที่ชาวบ้านที่หวาดกลัวจระเข้ต่างต้องการให้ฆ่ามัน แต่ผู้นำชาวบ้านได้เกลี้ยกล่อมจนสำเร็จ ก่อนที่หน่วยงานดูแลสัตว์ป่าจะเข้ามาช่วยเหลือจระเข้ ซึ่งมีการถกเถียงกันถึงสถานที่ที่จะนำจระเข้นี้ไปปล่อย

ด้านเจ้าหน้าที่ป่าไม้ต้องการให้นำจระเข้กลับคืนสู่บริเวณที่ใกล้ๆ กับเขื่อน Satiguda ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของมัน แต่ชาวบ้านก็ไม่ยอมเนื่องจากกลัวว่ามันจะกลับเข้ามาที่หมู่บ้าน

“ในบริเวณใกล้เขื่อน Satiguda มีจระเข้อาศัยอยู่ 30-40 ตัว ซึ่งตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวที่เล็ดลอดเข้ามาในหมู่บ้าน ซึ่งหมู่บ้านนี้อยู่ห่างจากเขื่อนเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น โดยคาดว่ามันคงจะเข้ามาเพื่อหาที่วางไข่” เจ้าหน้าที่ป่าไม้กล่าว

ทั้งนี้ ท้ายที่สุดแล้วจระเข้ถูกนำไปปล่อยที่อ่างเก็บน้ำ Balimela ซึ่งห่างจากหมู่บ้าน 60 กิโลเมตร