ปลาก็คือปลา? หนุ่มโชว์แล่ปลาหมอสีพร้อมทอดกิน ซื้อมาจากอควาเรียม-ชาวเน็ตด่าเละ(คลิป)

ภาพปลาหมอสี : ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

เป็นประเด็นในโลกโซเชียลมีเดียของมาเลเซียและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง กับหนุ่มจากรัฐเปรัค ประเทศมาเลเซียคนหนึ่งที่ชื่อ มูฮัมหมัด เฟอร์ดาส โอทแมน อายุ 28 ปี ควักเงินสูงถึง 2,845 ริงกิตมาเลเซีย หรือกว่า 2.2 หมื่นบาทไทย เพื่อซื้อปลาหมอสีจากอควาเรียม ซึ่งตามความเชื่อคือการเลี้ยงปลาสวยงามจะทำให้มีโชคดี แต่สำหรับชายคนนี้ซื้อปลาสวยงามดังกล่าวมาทอดกินโชว์ทางเฟซบุ๊ค ซึ่งเขายังได้อัพคลิปวิดีโอลงเฟซบุ๊คเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา แสดงให้เห็นการาเตรียมปลาเพื่อทำอาหาร และยังโชว์หั่นบริเวณโหนกที่หัวของปลาหมอสีด้วย พร้อมบอกว่าเป็นไขมันเท่านั้น ก่อนที่จะนำปลาหมอสีที่หั่นโหนกออกไปปรุงรสเพื่อทอดและกินกับเพื่อนๆ

ทั้งนี้ โซเชียลมีเดียในมาเลเซียวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ถึงความเหมาะสมในการกินปลาสวยงามเพื่อเลี้ยง บ้างก็ว่าทำเกินไป ขณะที่มูฮัมหมัดมองว่าปลาคือปลาที่สามารถรับประทานได้ และบอกว่าอร่อยมาก เนื้อหวานและรสชาติดีกว่าปลานิลด้วยซ้ำ

ทั้งนี้ เขากล่าวกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นว่า การกระทำนี้ไม่ได้ถือว่าแปลกอะไรและตั้งแต่กินปลาหมอสีที่เป็นปลาเลี้ยงก็ยังไม่ได้มีอาการผิดปกติอะไรกับร่างกาย

“คุณจะหมายความว่ายังไงว่ากินไม่ได้เหรอ ปลาก็คืออาหารประเภทหนึ่งจะดูสดใสสวยอะไรมันก็ไม่ได้หมายความว่าเรากินไม่ได้ แล้วทำไมจะกินไม่ได้” เขาเขียนตอบในเฟซบุ๊ค

ทั้งนี้ วิดีโอการปรุงปลาหมอสีเพื่อกินถูกกดดูมากว่า 4 ล้านครั้งตั้งแต่กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา และถูกแชร์ออกไปกว่า 2.3 หมื่นแชร์

Ok lah rase dia..macam rasa talapia..#flowerhorn#gorengpanasSebenarnye bonjol kat kepala ikan flower hon tu…

โพสต์โดย Saya Cakap บน 11 กรกฎาคม 2017