ตำรวจหน่วย SWAT รัวยิงในผับ จังหวัดตรัง คู่วิวาทเสียชีวิต

เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนก่อความรุนแรงที่ทำให้ผู้คนตื่นตระหนกอีกครั้ง ครั้งนี้ยิงคู่กรณีเสียชีวิตภายในสถานบันเทิงจังหวัดตรัง แล้วหลบหนีไป 

วันที่ 25 ตุลาคม 2565 ...เอกลักษณ์ ศักดิ์ชัยนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุยิงกันและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 ในสถานบันเทิง ช่วงเวลาหลังตีหนึ่ง วันที่ 25 ต.ค. 

เมื่อเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยไปถึงที่เกิดเหตุ ร้าน คันทรี่โฮม” ถนนพัทลุง .บ้านโพธิ์ .เมือง .ตรัง (บริเวณถนนทางเข้า บขส.ตรัง) พบว่ายังมีลูกค้า รวมทั้งพนักงานในร้านอยู่ในอาการตื่นตระหนก โดยบริเวณพื้นภายในร้านใกล้กับโต๊ะ พบร่างของนายจิตกร คงจันทร์ หรือขาว อายุ 32 ปี ภูมิลำเนาอยู่ .ทุ่งค่าย .ย่านตาขาว .ตรัง เป็นคนสนิทนักการเมืองท้องถิ่น

สภาพร่างกายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่หลังศีรษะจำนวน 2 นัดกระสุนทะลุปาก สะบักหลังซ้าย 3 นัด ชายโครงขวา 1 นัด ต้นแขนขวา 3 นัด รวม 9 นัด สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด

credit : ข่าวสด

ส่วนผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเพื่อนผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายเอกพจน์ เพ็ชรรัตน์ อายุ 34 ปี ถูกกระสุนจากปืนกระบอกเดียวกันเข้าที่สะโพกซ้าย 1 นัด ข้อเท้าซ้าย 1 นัด และผู้บาดเจ็บไม่ทราบชื่ออีก 1 ราย ถูกลูกหลงคมกระสุนเจาะเข้าบริเวณข้อซอกซ้าย 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย เร่งช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บ ส่งรักษาตัวที่ รพ.ตรัง

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 11 ปลอกตกอยู่บนพื้น หัวกระสุนจำนวน 1 หัว และลูกกระสุนปืนที่ยังไม่ได้ใช้งานอีก 1 นัด

ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุทางพนักงานรักษาความปลอดภัย หรือการ์ด ของร้าน ได้แย่งจากผู้ก่อเหตุไว้ได้ เป็นอาวุธปืนยี่ห้อกล็อก ขนาด 9 มม. 1 กระบอก ภายในแม็กกาซีนยังบรรจุลูกกระสุนหลงเหลืออยู่จำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบและเก็บไว้เป็นหลักฐาน

การสอบสวน เบื้องต้น ทราบว่า กลุ่มผู้เสียชีวิตเดินทางมานั่งดื่มกินกันช่วงเที่ยงคืน จำนวน 3 คน ที่โต๊ะหมายเลข 20 โดยมีผู้ตาย และนายเอกพจน์ (ผู้บาดเจ็บ) ส่วนนายวุฒิชัย คงแป้น หรือเด่น อายุ 42 ปี

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ ...ชุติพนธ์ นาคแก้ว หรือจ่าเบิร์ด ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.บ้านหนองเอื้อง .ปะเหลียน .ตรัง ปฎิบัติหน้าที่ช่วยราชการชุดปฏิบัติการพิเศษศรีตรัง (S.W.A.T) .จว.ตรัง มานั่งดื่มกินพร้อมกับเพื่อนซึ่งเป็นตำรวจด้วยกัน รวม 2 คน

Advertisement
credit : ข่าวสด

พนักงานเสิร์ฟของร้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตำรวจทั้ง 2 นายมานั่งดื่มกินและเมาหนักมาก คาดว่าดื่มกินมาจากที่อื่นแล้ว ก่อนที่มือยิงจะถีบเก้าอี้กระเด็นไปโดนนายขาว ทำให้นายขาวโมโห ลุกขึ้นไปผลักนายตำรวจ แล้วเดินขึ้นมาทางบันไดชั้น

จังหวะนั้นนายตำรวจชักอาวุธปืน เดินตามประกบหลังและยิงใส่จากด้านหลังในทันที หลังจากนั้นเพื่อนของนายขาวรุดไปช่วย ทำให้โดนยิงไปด้วย ซึ่งช่วงเกิดเหตุมีลูกค้านั่งกันประมาณ 20 โต๊ะ แต่ละคนวิ่งหนีอย่างตื่นตระหนก

ขณะที่ ...เชื้อชาติ เยาว์ดำ ผกก.สภ.เมืองตรัง ระบุว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุประมาณ 4 ทุ่ม สั่งการให้ทางตำรวจ สภ.เมืองตรัง เข้าไปตรวจสอบความเรียบร้อยตามปกติในประจำทุกวัน และเตรียมที่จะออกตรวจอีกครั้งในช่วงร้านปิดให้บริการ แต่ปรากฏว่าได้เกิดเหตุดังกล่าวก่อน

ที่ผ่านมาทางตำรวจได้ปฏิบิติหน้าที่อย่างเคร่งครัดมาตลอด และหลังจากนี้จะกำชับดูแลให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวพยาน ซึ่งเป็นเพื่อนผู้เสียชีวิต และพนักงานเสิร์ฟของร้านทั้งหมดจำนวน 7 ปากไปสอบปากคำ พร้อมจัดชุดไล่ล่าตัวผู้ก่อเหตุอย่างเร่งด่วนแล้ว

….