เด็กหญิง 8 ขวบ ต้องอยู่คนเดียว แม่ติดโควิดเสียชีวิต

เด็กหญิง8ขวบ แม่ติดโควิดเสียชีวิต
ภาพจาก มติชน

แม่ติดโควิดเสียชีวิต เด็กหญิง 8 ขวบต้องอยู่คนเดียว พม.ระยอง เร่งตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ

วันที่ 20 ธันวาคม 2565 มติชน รายงานเหตุการณ์สุดรันทด เด็กหญิงอายุ 8 ปี ต้องอยู่คนเดียว หลังแม่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวานนี้ (19 ธ.ค.) โดยเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ระยอง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพัก เลขที่ 104 ม.5 ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เพื่อให้ความช่วยเหลือ เด็กหญิงที่ต้องกำพร้าแม่ ซึ่งเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19

เมื่อเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบกับนายนิยม หรับหลี อายุ 68 ปี ได้เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ว่า เด็กหญิงวัย 8 ขวบ ตนเองเป็นผู้ดูแล หลังเกิดเหตุ น.ส.ณัฐฐิรา โพธิ์คำ อายุ 41 ปี ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยที่เด็กไม่ติดเชื้อโควิด

นายนิยมเปิดเผยด้วยว่า เด็กหญิงคนดังกล่าวไม่มีญาติเลย เพราะอาศัยอยู่กันตามลำพังสองคนแม่ลูก ตนเองกับภรรยา ซึ่งเอ็นดูและคุ้นเคยกับเด็กอยู่แล้ว จึงสมัครใจรับเลี้ยงเด็กคนนี้ไว้เพราะความรักและความสงสาร ซึ่งเด็กก็สนิทสนมกับครอบครัวมานานแล้ว มีการช่วยเหลือกันมาตลอด

เมื่อสอบถามเด็กหญิง ว่าต้องการอยู่กับใคร เด็กหญิงตอบว่า ต้องการอยู่กับป๊ะ คือนายนิยม ยืนยันว่าจะอยู่ด้วยกัน

ด้านเจ้าหน้าที่ พม.ระยอง ได้กล่าวว่า เบื้องต้นมาตรวจสอบ เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือต่อไป ส่วนกรณีที่มีผู้เสนอตัวรับดูแล ก็ต้องดูข้อกฎหมาย และพิจารณาอีกครั้ง