แยม ธมลพรรณ์ อดีตนางเอกนอนคุกต่อ ศาลยกคำร้องขอประกันตัวรอบ 2

แยม ธมลพรรณ์

ศาลอาญามีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันดาราสาว “แยม ธมลพรรณ์” ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงินพนันออนไลน์ หลังเจ้าตัวยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอประกันรอบ 2

วันที่ 21 มกราคม 2566 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก จากกรณี น.ส.ธมลพรรณ์ ประเสริฐวิทย์ หรือ แยม อดีตนางเอกละครพื้นบ้านชื่อดัง ผู้ต้องหาคดีเปิดเว็บพนันออนไลน์ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 3 ล้านบาท ขอประกันตัวรอบ 2 เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2566

ศาลอาญาพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ก่อนหน้านี้ศาลเคยมีคำสั่งไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา จึงไม่มีเหตุให้เปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม ยกคำร้อง

สำหรับดาราสาวแยม เป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

ศาลมีคำสั่งครั้งแรกไม่ให้ประกันตัวมาแล้ว เนื่องจากเห็นว่ากรณีความผิดตามที่ถูกกล่าวหา เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดรายใหญ่ และจำนวนเงินน่าเชื่อได้ว่ามาจากการกระทำความผิดมีเป็นจำนวนมาก หากให้ปล่อยตัวชั่วคราวไป อาจหลบหนีได้ ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้าน จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ยกคำร้อง

แยม ธมลพรรณ อายุ 40 ปี พร้อมด้วย นายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ หรือ อั้ม อายุ 42 ปี สามี และ นายเชษฐ์ชัย หงส์คำ อายุ 38 ปี ถูกจับกุมดำเนินคดี ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2565 ฐานเปิดเว็บพนันออนไลน์, เว็บไซต์ที่เผยแพร่ภาพยนตร์เถื่อน การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลละเมิดลิขสิทธิ์ และเว็บไซต์ภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจาร

จากการสอบสวนของตำรวจ เว็บพนันมีลูกค้านับหมื่นรายและเงินหมุนเวียน 7 พันล้านบาทต่อเดือน พร้อมยึดทรัพย์สินเป็นเงินสด รถซูเปอร์คาร์ 13 คัน บ้านพักหรู 4 หลัง ข้าวของแบรนด์เนม เงินสดรวมกว่า 700 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่นำตัวฝากขังศาลอาญาเป็นผัดแรก โดยศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง จึงถูกนำตัวเข้าเรือนจำทันที