สาวโดนทุบรถเปิดใจ หลังแม่ค้าในตลาดเชื่อว่าฮั๊วกับป้าเจ้าของบ้าน จัดฉากให้ตลาดโดนปิด!

กลายเป็นกระแสสุดร้อนแรง สำหรับคลิปป้าทุบรถ ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโลกโซเชียล แต่ดูเหมือนสังคมส่วนใหญ่จะเข้าใจและเห็นใจ “คุณป้า” มากกว่าแถมซ้ำร้ายกว่านั้นเจ้าของรถถูกด่ายับเยิน

โดยคุณรัชนิกร เลิศวาสนา หญิงที่ถูกทุบรถ เผยว่า “วันนั้นเราออกจากบ้านแถวสวนหลวง และก็มาที่ตลาดเพื่อจะมาซื้อ ไปซื้อปลากะพงทอดน้ำปลา ซึ่งวันนั้นรถที่ตลาดเยอะมาก ตอนนั้นตลอดทางไม่มีที่จอดรถเลย จนมาเจอตรงนี้แหละ เพราะมีช่องว่าแค่ช่องเดียวคือหน้าบ้านของคุณป้าเขา”

“คือตั้งใจจะจอดแค่ชั่วคราว เพราะเห็นสลิง 2 เส้นด้วย พร้อมกุญแจล็อก คิดว่าบ้านนี้ไม่มีคนอยู่จริงๆ ยอมรับว่าไม่อ่านป้าย เพราะกะลงไปซื้อไม่นาน ก่อนจะได้ยินเสียงแตรและคนเต็มไปหมด แต่ไม่เห้นรถตัวเอง ซึ่งเข้าใจว่าบ้านหลังนั้นไม่มีคนอยู่ คงไม่ใช่รถตัวเอง พอเดินกลับมาถึงก็ได้ยินเสียง เจ้าของรถอยู่ไหนเนี่ยรถโดนทุบแล้ว เลยแสดงตัว ยกมือขอโทษคุณป้าไป เพราะคิดว่าไม่มีคนอยู่”

อย่างไรก็ตามต่อมา หลังจากที่ ผอ.สำนักงานเขตประเวศ แถลงข่าวยืนยันชัดเจนแล้วว่าตลาดสดทั้ง 5 แห่ง ต้องปิดตัวในวันที่ 28 ก.พ.นี้ 3 แห่ง เพราะไม่มีใบอนุญาต และอีก 2 แห่งขอใบอนุญาตพาณิชย์ ไม่ใช่ตลาดสด ต้องไปแก้ไข หากไม่สามารถแก้ไขได้ตามกฏหมายก็ต้องปิดตัวเช่นกัน

ซึ่งได้มีพ่อค้า-แม่ค้าหลายคน ต่างพากันวิพาก์วิจารณ์ว่า เป็นไปได้หรือไม่ ว่าคุณป้าเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุตั้งใจจัดฉากให้เกิดเรื่องราว “ทุบรถ” กับคุณรัชนิกร ให้เป็นข่าวใหญ่ขึ้น และนำไปสู่การสั่งปิดตลาดทั้งหมด

Advertisment

ในเรื่องดังกล่าวข่าวสดออนไลน์เผยว่า คุณรัชนิกร หญิงที่ถูกทุบรถ ได้เผยเพียงสั้นๆว่า “ตนเองคงไม่พูดอะไรอีก เนื่องจากบอกเรื่องราวที่เกิดขึ้นทุกอย่างไปหมดแล้ว ส่วนประเด็นที่พ่อค้า-แม่ค้า จะคิดไปว่าตนกับคุณป้าตั้งใจจัดฉากให้ตลาดโดนปิด ก็ให้เขาคิดไป เขาอยากพูดอะไรก็คงต้องให้เขาพูดไป”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์