
กทม.ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว กรณีชาวบ้านนับร้อยฮือไล่ครู ร.ร.ย่านคลองสาน โหดแฟ้มตีหัวเด็ก นร.-ใส่ร้ายเจ้าอาวาสวัด เตรียมสรุปผลโดยเร็วที่สุด
วันที่ 28 มิถุนายน 2566 นางวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่โรงเรียนมัธยมวัดสุทธาราม เขตคลองสาน เพื่อรับทราบปัญหากรณีผู้ปกครองพร้อมด้วยชาวบ้านกว่า 100 คน จาก 20 ชุมชนย่านคลองสาน รวมตัวกันตั้งแต่เวลา 10.30 น. เพื่อขับไล่ครูสอนสังคมโรงเรียนดังกล่าว ที่มีพฤติกรรมรุนแรง “ดุด่า-แฟ้มตีหัวเด็ก-ไลฟ์สดกล่าวหาเจ้าอาวาส” จนตำรวจต้องควบคุมสถานการณ์
ล่าสุด รองปลัดกรุงเทพมหานคร แจ้งให้ทราบในเบื้องต้นว่า ที่ผ่านมาทางเจ้าอาวาสวัดสุทธารามได้ให้ความเมตตา สนับสนุนสงเคราะห์กับทางโรงเรียนมาโดยตลอด ประเด็นที่เกิดขึ้นมาอาจทำให้เกิดความไม่สบายใจกับประชาชนในชุมชน จนทำให้ผู้นำชุมชนในละแวกดังกล่าว กว่า 20 ชุมชน รวมตัวกันลงชื่อเพื่อประสานขอพบผู้บริหารกรุงเทพมหานครเพื่อขอแนวทางแก้ไขปัญหา
ซึ่งผู้บริหารกรุงเทพมหานครให้ความสำคัญในเรื่องนี้จึงได้ประสานงานกับสำนักการศึกษาและสำนักงานเขตคลองสาน ให้ลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาจากประชาชนในชุมชนเพื่อหาข้อสรุปที่จะให้ความเป็นธรรม และเกิดความสัมพันธ์ที่ดีกับทุกฝ่าย ขณะนี้ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง
โดยมีคณะกรรมการจากสำนักงานเขตคลองสานและทางโรงเรียนมัธยมวัดสุทธาราม เพื่อให้ได้รับทราบข้อเท็จจริง ทางออกของการแก้ปัญหา พร้อมสรุปผลให้คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครและประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกันโดยเร็วที่สุดต่อไป
ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวเกิดจากการที่ประชาชนกว่า 20 ชุมชน ร้องเรียนครูสอนวิชาสังคมศึกษา โรงเรียนวัดสุทธาราม สังกัดกรุงเทพมหานคร หลังมีพฤติกรรมกระทำรุนแรงต่อเด็ก โดยการดุด่าเกินความเหมาะสม ใช้แฟ้มเอกสารตีศีรษะเด็กจนหัวแตก LIVE กล่าวหาจาบจ้วงเจ้าอาวาสเรื่องเงิน และมีการแจ้งข้อมูลเท็จผ่าน Traffy Fondue กทม. เพื่อสร้างความเข้าใจผิดให้กับทางโรงเรียน โดยเบื้องต้นทางผู้ปกครอง และชาวบ้าน ต้องการให้ครูคนดังกล่าวหยุดการเรียนการสอนพร้อมกับย้ายออกจากโรงเรียน