อธิบดีราชทัณฑ์ แจงชัด! ภาพแชทหลุด “เปรี้ยว หั่นศพ” ลุคผมสั้น ไม่ใช่ในเรือนจำ

จากกรณีโลกออนไลน์ ได้เผยแพร่ภาพ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว  ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม และเพื่อนที่อยู่ในชุดนักโทษ และมีข้อความพูดคุย ตอบโต้ ในกล่องข้อความของเฟชบุ๊ก จนเกิดการตั้งคำถามถึงการกระทำและสถานที่ดังกล่าวว่าเป็นสถานที่แห่งใดในเรือนจำหรือไม่อย่างไร

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่าที่เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนก.ย.60 และสถานที่ปรากฎในภาพสนทนาก็ไม่ได้อยู่ในเรือนจำกลางขอนแก่น หรือสถานที่ในความควบคุมของกรมราชทัณฑ์ แม้ว่าผู้ต้องขังจะต้องอยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ตลอดเวลา แต่บางกรณีก็ต้องส่งต่อผู้ต้องขังให้หน่วยงานอื่นที่อยู่ในความร่วมมือกับกรมราชทัณฑ์

“ยืนยันว่าภาพและขัอความที่ถูกนำมาเผยแพร่ไม่ได้เกิดขึ้นในเรือนจำ และไม่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของเรือนจำ การนำโทรศัพท์และอุปกรณ์สื่อสารเข้าไปในเรือนจำเป็นเรื่องใหญ่ มีโทษทั้งทางวินัยและอาญา ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ที่มีส่วนรู้เห็นกับการลักลอบนำโทรศัพท์ เข้าไปในเรือนจำถูกไล่ออกจากราชการให้เห็นเป็นตัวอย่างจำนานมาก “อธิบดีกรมราชทัณฑ์กล่าว

 

Advertisment

ที่มา มติชนออนไลน์