ชลอ เกิดเทศ อดีตตำรวจ เสียชีวิต อายุ 85 ปี ด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ภาวะไตวาย

ชลอ เกิดเทศ

รพ.มหาราช ยืนยัน ‘ชลอ เกิดเทศ’ เสียชีวิตแล้ว ด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ภาวะไตวาย ติดเชื้อในกระแสเลือด

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ข่าวสดรายงาน วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ออกแถลงการณ์เมื่อเวลา 17.00 น. ระบุว่า ชลอ เกิดเทศ เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ในวัย 85 ปี เวลา เวลา 16.54 น. ที่ รพ.มหาราช จ.นครราชสีมา โดยกำหนดการงานสวดอภิธรรมของชลอ เกิดเทศ จะแจ้งให้ทราบอีกที

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบไปยัง รพ.มหาราชนครราชสีมา ยืนยันว่า นายชลอ เกิดเทศ หรือ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ ได้เสียชีวิตจริงที่ห้องไอซียู ชั้น 2 ตึกการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รพ.มหาราชนครราชสีมา ด้วยภาวะไตวาย ติดเชื้อในกระแสเลือดและระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลวเมื่อเวลา 16.54 น. ของวันที่ 24 พ.ย.

สำหรับนายชลอ เกิดเทศ อายุ 85 ปี มีอาการป่วยจากเส้นเลือดในสมองตีบ ติดเชื้อในกระแสเลือด เบาหวาน ความดัน และโรคไต เข้ารับการรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่กลางเดือน ก.ย. 2566

สำหรับนายชลอ เกิดเทศ หรือ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ เกิดเมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2481 เคยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ และเคยดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์หลายสมัย

ส่วนคดีสำคัญที่ทำให้ชีวิตราชการของนายพลตำรวจคนดังตกเป็นจำเลยสำคัญในคดีอุ้มฆ่า 2 แม่ลูกตระกูลศรีธนะขัณฑ์ คดีนี้ศาลฎีกามีพิพากษา เมื่อ 16 ต.ค. 2552 ให้ประหารชีวิต พล.ต.ท.ชลอ (ยศขณะนั้น)


ในความผิด ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และความผิดอื่นรวม 9 ข้อหา กรณีอุ้มฆ่านางดาราวดี และ ด.ช.เสรี ภรรยา และบุตรของนายสันติ ศรีธนะขัณฑ์ เสี่ยเจ้าของร้านเพชร “สันติมณี” ที่รับซื้อเพชรมาจากนายเกรียงไกร เตชะโม่ง ที่เป็นผู้ขโมยเพชรมาจากวังเจ้าชายไฟซาล บิน ฟาฮัด อับดุลอาซิซ ประเทศซาอุดีอาระเบีย และมีการอุ้มสองแม่ลูกไปรีดสอบสวน ก่อนฆ่าอำพรางคดีเป็นอุบัติเหตุรถชน