ป่วนทั้งลำ! ฝรั่งเครียดเครื่องดีเลย์นาน แกล้งบอกแอร์ “ในกระเป๋ามีระเบิด” กัปตันระงับบินสุดวุ่น

วันที่ 20 เม.ย. ที่ท่าอากาศยานจังหวัดเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสนามบิน ได้รับแจ้งจาก สายการบินนกแอร์ ว่า มีชาวต่างชาติรายหนึ่ง เมื่อขึ้นไปบนเครื่องบิน แล้วพูดคำว่า (บอมบ์) ระเบิด บนเครื่องบินที่กำลังจะออกเดินทาง จากท่าอากาศยานเลย ไปยังสนามบินดอนเมือง เที่ยวบินที่ DD9705 เครื่อง Q400 86 ที่นั่ง กัปตันบนเครื่องบินจึงออกคำสั่งให้ผู้โดยสารลงจากเครื่องทั้งหมด พร้อมกับนำกระเป๋า สัมภาระลงจากเครื่องทุกใบเพื่อตรวจเช็ค จากนั้นทางกัปตัน ได้ ทำการรีบูทใหม่หมด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวชาวต่างชาติ ทราบชื่อคือ นายแมนเฟร็ด อายุ 49 ปี ชาวเยอรมนี ผู้ก่อเหตุมาทำการสอบสวน

จากการสอบถาม ชาวต่างชาติคนดังกล่าวให้การว่า เนื่องจากเครื่องบินขาเข้า ได้ดีเลย์ไปประมาณ 2.50 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพอากาศของจังหวัดเลยในเช้านี้มีหมอกลงหนา เครื่องบินไม่สามารถลงที่ท่าอากาศยานเลยได้ แต่พอเครื่องลงได้ ผู้โดยสารที่รอขึ้นเครื่องในเที่ยวบินนี้ ขึ้นเครื่องแล้วนั้น

จากนั้นนายแมนเฟร็ด ที่อยู่บนเครื่องนำกระเป๋าขึ้นไปบนเครื่องด้วยไว้จุดไว้สัมภาระบนหัว แอร์โฮสเตส ได้ถามว่าบนกระเป๋ามีของที่เป็นอันตรายไหม กลับได้รับคำตอบว่า ไม่มี มีแต่บอมบ์ (ระเบิด) แอร์โฮสเตสตกใจ ได้รีบไปรายงานให้ กัปตันได้ทราบ จากนั้น กัปตันได้ให้ผู้โยสารลงจากเครื่อง พร้อมกับสัมภาระทุกใบ ลงจากเครื่อง เพื่อทำการตรวจเช็ค และทำการรีบูทเครื่องใหม่

ผู้ก่อเหตุให้การว่ายอมรับว่า เครียดเนื่องจากรอเครื่องนานกว่า 3 ชั่วโมง พอขึ้นเครื่องไป มีแอร์โฮสเตสมาถาม ตนก็พูดเล่นๆไป ว่ามีบอมบ์

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ