สมาคมชาวปักษ์ใต้ ออกแถลงการณ์ กรณี บิ๊กโจ๊ก ถูกคำสั่งให้ออกจากราชการ

“บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล

สมาคมชาวปักษ์ใต้ ออกแถลงการณ์ บิ๊กโจ๊กยังเป็นผู้บริสุทธิ์ ตามหลักกฎหมาย และดำเนินกิจกรรมในฐานะนายกสมาคมตามปกติ

วันที่ 20 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักเลขาธิการ สมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่า ด้วยตามที่ได้มีคำสั่งให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจากถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดกฎหมายอาญาคดีฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์นั้น

สมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอเรียนต่อสมาชิกของสมาคมและพี่น้องประชาชนทั่วไปว่า สมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ขอยืนยันว่าสมาคมให้ความเคารพกฎหมายและกระบวนการยุติธรรมทุกขั้นตอนเป็นที่ตั้ง

แต่เนื่องจากปัจจุบัน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ยังคงเป็นนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ การดำเนินกิจกรรมหรือกิจการต่างๆ ของสมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ ยังคงดำเนินการไปในทางปกติ ภายใต้การนำของท่านต่อไป

สำหรับกระบวนการทางกฎหมายนั้น ยังคงมีอีกหลายขั้นตอน และยังเกี่ยวข้องกับบทกฎหมายหลายฉบับที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของท่านได้ ทั้งนี้ คำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนดังกล่าว ในทางกฎหมายท่านก็ยังสามารถอุทธรณ์คำสั่งดังกล่าวได้ โดยมีสิทธิชี้แจงข้อเท็จจริงและอุทธรณ์คำสั่งต่อคณะกรรมการคัดเลือกกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรมข้าราชการตำรวจ (ก.พ.ค.ตร.) หรือยังสามารถดำเนินการทางศาลได้อีกหลายวิธี ประกอบกับตราบใดที่ศาลยังไม่ได้มีคำพิพากษาถึงที่สุดก็ยังถือว่าท่านยังคงเป็นผู้บริสุทธิ์ตามหลักกฎหมาย

Advertisment

สมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ยังคงมุ่งมั่นทำงานเพื่อสมาชิกชาวปักษ์ใต้เพื่อสังคมและประเทศชาติตามวัตถุประสงค์ของสมาคมภายใต้การนำของท่านนายกสมาคมต่อไป

สมาคมชาวปักษ์ใต้ ออกแถลงการณ์ กรณี บิ๊กโจ๊ก ถูกคำสั่งให้ออกจากราชการ