บุกทลายเว็บพนันบอลออนไลน์ ล็อกตัว 8 ผู้ต้องหา พบเงินหมุนเวียนมากถึง 120 ล้าน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. ในฐานะผอ.ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ชูพันธุ์ ผกก.สน.บางชัน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจบก.สปพ. ร่วมทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 193/55 หมู่บ้าน กัสโต้ แกรนด์ รามคำแหง ถ.ราษฎร์พัฒนา แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม. ภายหลังสืบทราบว่าเป็นสถานที่ควบคุมดูเว็บการพนันฟุตบอล ออนไลน์ FIFA55, FIFATH และ FIFAPLAYS เครือข่ายเว็บไซต์พนันฟุตบอลข้ามชาติ FIFAGOAL

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์โฮม สูง 3ชั้น อยู่ในหมู่บ้านขนาดใหญ่ จากการตรวจค้นบริเวณชั้น 2 ของบ้านหลังดังกล่าวสามารถจับกุมพนักงานที่ดูแลเว็บไซต์ดังกล่าวได้ทั้งหมด 8 คน ตรวจยึดของกลางเป็นคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ 3 เครื่อง พร้อมจอมอนิเตอร์ 10 จอ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 3 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 16 เครื่อง และกระดานแผนการโปรโมตและโปรโมชั่นเว็บไซต์ดังกล่าว

ควบคุมตัวผู้ต้องหา 8 คนพร้อมของกลาง
พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ เผยว่า เว็บไซต์ดังกล่าวมีลูกค้าประจำรายเดือนกว่า 914 คน มียอดสมัครใหม่รายวัน วันละกว่า 50 คน และคาดว่าจะเพิ่มมากขึ้นในช่วงเทศกาลบอลโลก 2018 ที่จะถึงนี้ ตรวจสอบพบว่ามียอดเงินสดหมุนเวียนต่อวันเฉลี่ยวันละ 500,000 บาท รวมเดือนละกว่า 15 ล้านบาท จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า เครือข่ายเว็บไซต์พนันฟุตบอลออนไลน์ดังกล่าวเป็นเครือข่ายข้ามชาติ เปิดเซฟเวอร์ในไทยเป็นระยะเวลากว่า 8 เดือนแล้ว มีกำไรจากการเปิดรับแทงพนันฟุตบอลแล้วประมาณ 120 ล้านบาท มีลูกค้าทุกเพศทุกวัยเข้ามาสมัครใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

รองผบช.น.ตรวจสอบบ้านที่ใช้เป็นสถานที่รับพนันบอล
พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ เผยต่อว่า จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 8 รายทราบว่าเช่าบ้านหลังดังกล่าวมาในราคาเดือนละ 18,000 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้เรียกเจ้าของบ้านมาสอบถามว่า มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นให้มีการเปิดเว็บพนันหรือไม่ นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.บางชัน ออกหมายเรียกนักพนันตามรายชื่อทั้ง 914 ราย เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหา เล่นการพนันออนไลน์ สำหรับผู้ดูแลที่จับบกุมได้ทั้ง 8 คนในวันนี้ ให้ส่งให้ สน.บางชัน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรืออ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นพนันทายผลพนันฟุตบอล(ออนไลน์)โดยไม่ได้รับอนุญาต และสั่งการอายัดบัญชีทั้งหมดเพื่อตรวจสอบแจ้งข้อหาฟอกเงินเพิ่มเติม อย่างไรก็ดีชุดจับกุมจะเร่งขยายผลจับกุมเจ้าของเว็บไซต์การพนันดังกล่าวที่แท้จริงซึ่งทราบว่าเป็นคนไทยของกลางที่ตำรวจตรวจยึดมาได้
พล.ต.ต.ภาณุรัตน์. เผยทิ้งท้ายว่า จึงอยากฝากถึงพี่น้องประชาชนหากพบการลักลอบเปิดให้มีการเล่นการพนันทุกรูปแบบสามารถแจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ที่สายด่วน 191 ตลอด 24 ชม.เนื่องจากการพนันทุกรูปแบบนั้นเป็นการมอมเมาเด็กและเยาวชน

 

 

 


ที่มา ข่าวสดออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ