ฝุ่น PM 2.5 เช้าวันนี้ กทม. ฝุ่นลดลง คุณภาพอากาศดี มีแนวโน้มลดลง

กทม.เช้านี้ คุณภาพอากาศอยู่ในเกณฑ์ดี ฝุ่นละอองมีแนวโน้มลดลง ค่าฝุ่นสูงสุด สมุทรสงคราม

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA เกาะติดสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ด้วยข้อมูลจากดาวเทียมผ่านแอปพลิเคชั่น “เช็คฝุ่น” (เวลา 08.00 น. ของวันที่ 20 พฤศจิกายน 2567) พื้นที่ของกรุงเทพมหานครพบวันนี้พบค่าคุณภาพอากาศปานกลางไปจนถึงคุณภาพอากาศดีมาก

โดยเขตพื้นที่อากาศดีที่สุดอยู่ที่บางกะปิ 8.7 ไมโครกรัม ในส่วนภาพรวมของประเทศไทยพบ 4 จังหวัดที่มีค่าฝุ่นที่เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ (สีส้ม) ได้แก่ สมุทรสงคราม 48.9 ไมโครกรัม สมุทรสาคร 45.2 ไมโครกรัม กาฬสินธุ์ 44.8 ไมโครกรัม นครพนม 41.9 ไมโครกรัม

ทั้งนี้ ประชาชนควรสวมหน้ากากตลอดเวลาเมื่ออยู่ในที่โล่งแจ้ง เพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจตามมาโดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถติดตามข้อมูล PM 2.5 เพิ่มเติมผ่านแอปพลิเคชั่น “เช็คฝุ่น” ที่สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android

ADVERTISMENT

ADVERTISMENT