ศาลจังหวัดกาญจนบุรีสั่งจำหน่ายคดีชั่วคราวหมวดจรูญฟ้อง ‘ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น-เจ๊พัช’ ให้รอคดีหลัก

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ พร้อม ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ และครอบครัว เดินทางไปที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากมีนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีที่ ร.ต.ท.จรูญ ฟ้องนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูในโรงเรียนจ.กาญจนบุรี กับนางรัตนนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น แม่ค้าล็อตเตอรี่ และ น.ส.พัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช ในข้อหาร่วมกันเบิกความเท็จกรณีที่ทั้ง 3 คน เคยเบิกความชั้นไต่สวนฉุกเฉินในคดีแพ่งขออายัดเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล 30 ล้านบาท

โดยนายษิทรา เปิดเผยว่า มีความพร้อมเต็มที่ในการเบิกความให้ศาลไต่สวน

ขณะที่ นายสุชพงศ์ บุญเสริม ทนายความเจ๊บ้าบิ่น เดินทางมาพร้อมกับทนายความเจ๊พัช เปิดเผยเบื้องต้นว่า พร้อมมาซักค้าน สิ่งที่ฝั่งหมวดจรูญเบิกความเต็มที่ ส่วนตัวไม่ได้เชื่อมั่นความบริสุทธิ์จากเจ๊บ้าบิ่น แต่เชื่อมั่นในหลักฐานที่พบ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยต่อสื่อมวลชนได้ ว่าเป็นหลักฐานอะไร ให้ต่อสู้ในชั้นศาลฯ เสร็จสิ้นก่อน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึง ทนายความฝั่งครูปรีชา นายสุชพงศ์ ปฏิเสธว่าไม่รู้ว่าใครจะมาแทน หรือ ครูปรีชาตั้งใครเป็นตัวแทนหรือไม่

Advertisment

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นทั้งหมดขึ้นไปยังห้องพิจารณาคดี ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ

นายสุชพงศ์ เปิดเผยว่า คดีนี้ศาลได้มีคำสั่งจำหน่ายคดีชั่วคราว รอฟังผลจากคดีที่ครูปรีชายื่นฟ้องหมวดจรูญ ซึ่งศาลได้เริ่มไต่สวนมูลฟ้องไปเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ยังไม่แล้วเสร็จ

ส่วนทนายความครูปรีชา กล่าวว่า วันนี้ ไม่ได้มาที่ศาล แต่มอบฉันทะให้เสมียนทนายความ เป็นตัวแทนไปยื่นคำร้องขอเลื่อนคดี แต่ศาลก็สั่งจำหน่วยคดีชั่วคราวไปก่อน