เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านทรงไทย 2 ชั้น คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายกว่า 3 ล้าน

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.ท.วีรวิทย์ ลภัสจารุสกุล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเดี่ยวทรงไทย 2 ชั้น ตั้งอยู่เลขที่ 21 ม.4 ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานรถดับเพลิงจากหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครนครปฐม รถดับเพลิงจากอบต.บางแขม รถดับเพลิงจากอบต.ลำพยา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ นครปฐม เดินทางไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวทรงไทย 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบเพลิงกำลังลุกไหม้ที่บริเวณชั้น 2 เจ้าของบ้านชื่อนางอุทัย กิจหว่าง อายุ 58 ปี ยืนอยู่ในสภาพตกใจ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้

 

จากการสอบถามนางอุทัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งคุยกันอยู่ที่ชั้นล่างภายในบ้าน ขณะนั้นได้มีเพื่อนข้างบ้านตะโกนเสียงดังว่าเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมา จึงวิ่งออกนอกบ้านมาดู ก็พบเห็นไฟกำลังลุกลาม จึงโทรแจ้งตำรวจ และรถดับเพลิงดังกล่าว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าที่ชั้น 2 ของบ้านถูกเพลิงไหม้ทั้งหลัง โดยขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรโดยเบื้องต้นสันนิษฐานว่าไฟฟ้าลัดวงจร และเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท

 

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์