เจ้าของเจอ รีบแจ้งตร. จับเต็นท์รถ สวมทะเบียนปลอม ลงขายในเว็บ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 มิ.ย. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. พร้อม จนท.ตำรวจ ศปจร.น. เข้าตรวจค้นเต้นท์รถมือ 2 ที่บริเวณซอยลาดปลาเค้า 78

รอง ผบช.น. แถลงรายละเอียด
จับเต็นท์รถ / เจ้าหน้าที่จับกุมนายสมพล เพียรวิทยาเวช อายุ 46 ปี และนายสมพงษ์ แก้วอาจ อายุ 32 ปี ในข้อหาปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม

พร้อมของกลาง รถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร่ สปอร์ต สีขาว ติดแผนป้ายทะเบียน(ป้ายสวม) 4กม-473 กรุงเทพฯ รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ส ติดแผนป้ายทะเบียน(ป้ายสวม) กง-8017 แพร่ พร้อมป้ายทะเบียนและป้ายภาษีปลอม

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปจร.น.รับแจ้งข้อมูลจากผู้เสียหายว่า พบประกาศขายรถมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สปอร์ต เลขทะเบียน 4 กม-473 กรุงเทพฯ


ซึ่งเป็นรุ่นและเลขทะเบียนเดียวกับรถตน ใน เว็บไซต์ www.taladrod.com ทั้งที่เจ้าตัวยังใช้รถอยู่เป็นปกติจึงเชื่อว่าน่าจะเป็นรถสวมทะเบียน โดยประกาศดังกล่าว ระบุจุดนัดดูรถที่ ถนนลาดปลาเค้า รามอินทรา กม.2 กรุงเทพฯ

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวต่อว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่า จุดดังกล่าวตั้งอยู่ภายในเต็นท์รถยนต์มือสองชื่อ เค เค เบสท์ คาร์ ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนเสาวรีย์ชัย เขตบางเขน จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายค้น

จากการตรวจค้นพบรถยนต์คันดังกล่าว พร้อมเอกสารคู่มือปลอม มีนายสมพล เพียรวิทยาเวช รับเป็นเจ้าของเต็นท์รถและเป็นผู้ครอบครองรถ เบื้องต้นนายสมพลให้การปฏิเสธว่า รถคันดังกล่าวได้ซื้อมาจากนายสมพงษ์ แก้วอาจ ซึ่งเป็นเต็นท์รถที่อยู่ติดกัน

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบเต็นท์รถของนายสมพงษ์ พบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส ติดแผนป้ายทะเบียน กง-8017 แพร่ ตรวจสอบแล้วเป็นป้ายทะเบียนปลอม จึงได้อายัดรถทั้งสองคัน แล้วส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ระยะนี้ ตำรวจนครบาล รับแจ้งจากเจ้าของรถบ่อยมาก ว่ารถของตนโดนใบสั่ง ทั้งๆที่ไม่เคยไปบริเวณนั้นเลย จึงลงตรวจสอบตามเต้นท์รถมือ 2 และการประกาศขาย ทางอินเตอร์เน็ต

พบว่าหนึ่งในองค์ประกอบคือเต้นท์รถ อาจจะซื้อรถขโมยมา หรือรถจำนำบ่อนมา แล้วมาสวมทะเบียนไปขายต่อ

“อยากฝากบอกว่าการทำแบบนี้มีความผิด ถูกจับดำเนินคดี สงสารคนสุจริตเก็บเงินมาซื้อต่อ ต้องโดนดำเนินคดีไปด้วย ต่อสู้คดีนานกว่าจะพิสูจน์ว่าบริสุทธิ์ จึงอยากให้ไปโอนที่กันสำนักงานขนส่ง และให้สงสัยไว้ก่อน ว่ารถราคาค่อนข้างสูงแต่มาขายราคาต่ำๆ คงเป็นไปไม่ได้” รอง ผบช.น.กล่าว

 

 

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์