“เเพท ณปภา” รายงานตัวศาลครั้งสุดท้าย ขอรับเงินประกันตัวคืน โล่งใจมากอัยการสั่งไม่ฟ้อง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 10 ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช (เบนซ์ เรซซิ่ง) อายุ 30 ปี นักแข่งรถชื่อดัง นายสรรเสริญ รสานนท์ (เน็ต) อายุ 25 ปี และ น.ส.อังสุพร อินา (อุ้ม) เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 มาตรา 3, 4, 6, 10, 14 และพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 3, 5, 9, 60

นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความของนายอัครกิตติ เปิดเผยก่อนเข้าห้องพิจารณาคดีว่า วันนี้ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานซึ่ง เบื้องต้นจำเลยทั้งสามให้การปฏิเสธ และยืนยันมั่นใจในพยานหลักฐานที่เตรียมมา ส่วนจะมีการเตรียมพยานจำเลยขึ้นเบิกความต่อศาลกี่ปากนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยราย เนื่องจากคดีนี้มีทีมทนายหลายคน

ขณะเดียวกัน น.ส.แพท ณปภา ตันตระกูล พิธีกรสาวภรรยาเบนซ์ เรซซิ่ง เดินทางมาพร้อมนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ เพื่อเข้ารายงานตัวครั้งสุดท้ายต่อศาลที่ระหว่างการฝากขังคดีสมคบฟอกเงินยาเสพติด ซึ่งเมื่อวันที่3สิงหาคมที่ผ่านมาพนักงานอัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง น.สณปภาในความผิดข้อหาฟอกเงิน และสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน โดย น.ส.ณปภาสีหน้าสดใสยิ้มแย้ม ก่อนขึ้นไปรายงานตัวต่อศาลและติดต่อขอรับเงินประกันตัวจำนวน 500,000 บาทคืนด้วย ประมาณ 20 นาที ก่อนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

น.ส.ณปภา กล่าวถึงกรณีที่พนักงานอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้องในคดีสบคบฟอกเงินยาเสพติดว่า ขอขอบคุณที่อัยการเมตตา โล่งในระดับหนึ่งจากที่กังวลมาตลอดเวลาว่าบทสรุปจะเป็นอย่างไร ถือเป็นข่าวดีจะได้ทำหน้าที่ทุกอย่างโดยไม่ต้องกังวลอย่างที่เคยเป็นมา และในวันนี้ก็ได้เดินทางมารายงานตัวและขอรับเงินประกันตัวคืนเรียบร้อยแล้ว

“จริงๆ แล้วคลายความกังวลในส่วนของเรา ก็เหมือนแบบทุกวันนี้เราแบกอยู่ร้อยหนึ่ง ตอนนี้ก็หายกังวลไปได้ 50-60 เปอร์เซ็นต์ แต่ถึงอย่างไรเราก็เป็นห่วงเขาอยู่ดี” น.ส.ณปภา กล่าวตอบผู้สื่อข่าวถึงความเป็นห่วงนายอัครกิตติ์

น.ส.ณปภา กล่าวต่อว่า ใช้ชีวิตปกติมาตลอด เพียงแต่ว่าจะมีความกังวลที่ทุก 12 วันจะต้องมารายงานตัวตามนัดศาล ก่อนหน้านี้เป็นอย่างนี้ ตอนนี้ไม่ต้องมาแล้ว เราก็เต็มที่กับงานกับลูกได้เลย คนรอบข้างก็เชื่อมั่นในตัวแพท ขณะนี้จะบอกว่าไม่กังวลเลยก็ไม่ได้ เพราะคนในครอบครัวหนึ่งคนยังเป็นที่กังวล

เมื่อถามว่าแพทบอกข่าวดีที่อัยการสั่งไม่ฟ้องให้กับเบนซ์ หรือนายอัครกิตติ์ ทราบหรือยัง น.ส.ณปภา กล่าวว่า คงจะได้บอกในวันนี้ เพราะตอนรู้ข่าวก็ใกล้ช่วงเย็นแล้ว จึงไม่ได้ไปเยี่ยม

ด้านนายอาคมกล่าวถึงการพิจารณาคดีหลังจากอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้องแล้วส่ง ผบ.ตร.อีกครั้งว่า การพิจารณากลั่นกรองของสำนักงานตำรวจแห่งชาติกฎหมายไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาไว้ แต่คงต้องพิจารณาให้เสร็จภายในอายุความ เราก็รออย่างเดียวใช้ชีวิตปกติ เป็นดุลยพินิจของเจ้าพนักงานเชื่อในพยานหลักฐานที่มีอยู่ทั้งหมด และขอบคุณกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดที่พนักงานสอบสวนดูแลเราอย่างดีและเปิดโอกาสให้นำเสนอพยานหลักฐานอย่างเต็มที่ จนเราพิสูจน์ตัวเองได้เกิน 60 เปอร์เซ็นต์แล้วว่าเป็นผู้บริสุทธิ์จริงๆ ยืนยันความเชื่อมั่นในตัวแพท ขอบคุณอัยการสูงสุดที่ได้ใช้ดุลยพินิจอย่างเต็มที่ อำนวยความยุติธรรมให้ประชาชนได้เห็นว่าความยุติธรรมมีอยู่จริง ตรงกับวันนี้เป็นวันรพี พระบิดาแห่งกฎหมายไทย ด้วย

 


ที่มา : มติชนออนไลน์