“ทบ.” เผย “จ.ส.อ.ชัชชนันท์” เจ็บสาหัสฮ.ตกเสียชีวิตแล้ว เลื่อนยศเป็น “พันโท”

ทบ. เผย จ.ส.อ.ชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว ที่บาดเจ็บสาหัส เหตุเครื่องบินตกที่แม่ฮ่องสอน เสียชีวิตแล้ว พร้อมปูนบำเหน็จ 7 ชั้น เลื่อนยศเป็น “พันโท”

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณี​​เหตุการณ์เครื่องบินของกองทัพบกประสบอุบัติเหตุตกที่ ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะบินลาดตระเวนตรวจพื้นที่ และพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ บริเวณแนวชายแดน เป็นเหตุให้มีกำลังพลเสียชีวิต 3 นาย และบาดเจ็บ 1 นาย ว่าล่าสุด จ.ส.อ.ชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว ตำแหน่งปกติ ผู้บังคับหมู่ หมู่เครื่องยิงลูกระเบิด กองบังคับการหมวดเครื่องยิงลูกระเบิดที่ 60 กองร้อยอาวุธเบา กองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 17 ตำแหน่งในสนาม นายสิบส่งกำลังบำรุง กองร้อยทหารราบที่ 1743 ซึ่งได้รับบาดเจ็บมีแผลไฟไหม้ตามร่างกายและได้ถูกส่งไปรับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลตั้งแต่เกิดเหตุ ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยแพทย์ลงความเห็นว่าติดเชื้อในกระแสโลหิต

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวอีกว่า และในวันนี้ (18 กรกฎาคม) หน่วยต้นสังกัดได้จัดกองทหารเกียรติยศในพิธีส่งร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์ ณ ภูมิลำเนา ที่ จ.พะเยา โดยจะมีพิธีนมัสการพระเจ้าในวันที่ 18-20 กรกฎาคม และมีกำหนดประกอบพิธีพระราชทานดินฝังศพ ณ คริสตจักรศรีบานเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา ในวันที่ 21 กรกฎาคม

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวอีกว่า จ.ส.อ.ชัชชนันท์ เป็นหนึ่งในกำลังพลที่เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ นับเป็นการสูญเสียบุคลากรของกองทัพบก ที่ได้ทุ่มเทปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมายอย่างสมศักดิ์ศรี กองทัพบกขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต และพร้อมให้การดูแลช่วยเหลือครอบครัวอย่างดีที่สุดต่อไป โดยในเบื้องต้นจะได้รับเงินช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการและสินไหมประกันชีวิตจากกองทัพบก ประมาณ 1.8 ล้านบาท พร้อมกันนี้ กองทัพบกได้ปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ชั้น และขอรับพระราชทานยศสูงขึ้น เลื่อนยศเป็น “พันโท”

 

Advertisment

ที่มา : มติชนออนไลน์