คู่กรณีหวย 30 ล้าน ขึ้นศาลกาญจน์ตามนัด ไต่สวนมูลฟ้อง 2 คดี

จากกรณีนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา คู่กรณี ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ ที่ฟ้องเป็นผู้ซื้อและเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท ต่อมาครูปรีชาได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง หมวดจรูญ ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.1863/61 ข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร ศาลได้มีการนัดไต่สวนมูลฟ้องนัดแรกเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.61 โดยในวันดังกล่าวครูปรีชาเป็นผู้ถูกไต่สวนรายแรกแต่ไม่แล้วเสร็จ ศาลจึงนัดไต่สวนอีกครั้งในวันนี้ 29 มิ.ย.61 แต่ปรากฏว่าในวันดังกล่าวครูปรีชาไม่ได้เดินทางมาที่ศาลตามนัด ศาลจึงนัดสืบพยานครั้งต่อไปอีก 3 นัด คือวันที่ 23 ก.ค. วันที่ 20 ส.ค. และวันที่ 24 ก.ย.61

ซึ่งในวันนี้นอกจากศาลจังหวัดกาญจนบุรีจะนัดไต่สวนมูลฟ้อง คดีอาญาหมายเลขดำที่ 1863/61 ที่บัลลังก์ 7 แล้ว ศาลจังหวัดกาญจนบุรียังนัดไต่สวนมูลฟ้อง คดีเลขดำที่ 2414/61 ที่ครูปรีชาเป็นโจทก์ยื่นฟ้องหมวดจรูญ เป็นจำเลยที่ 1 และนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เป็นจำเลยที่ 2 ฐานร่วมกันฟ้องเท็จ ซึ่งศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องที่บัลลังก์ 1 ในเวลา 09.00 น.

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 ก.ค.61 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด พร้อมด้วย ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ฝ่ายจำเลยในคดียักยอกทรัพย์ รับของโจร และคดีร่วมกันฟ้องเท็จ เดินทางมาถึงศาลจังหวัดกาญจนบุรีตามที่ศาลได้นัดไว้

ต่อมานายปรีชา ใคร่ครวญ พร้อมด้วยนายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความส่วนตัว ก็เดินทางมาศาลในเวลาไล่เลี่ยกัน นอกจากนี้ยังมีนายสุชพงศ์ บุญเสริม ทนายความ พร้อมด้วยนางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น และ น.ส.พัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเบิกความเป็นพยานฝ่ายครูปรีชา ซึ่งทั้งหมดมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มไม่มีทีท่าหรือสีหน้าวิตกกังวลให้เห็นแต่อย่างใด โดยมีนางปณัญชยา สุขพูล หรือเจ๊เกียว พร้อมด้วยผู้ค้าสลากจำนวนหนึ่งเดินทางมาร่วมให้กำลังใจด้วย

Advertisment

โดยนายษิทรากล่าวว่า วันนี้มี 2 คดี คดีแรกเป็นคดีอาญาที่ครูปรีชาเป็นโจทก์ยื่นฟ้องหมวดจรูญข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร ซึ่งครั้งที่แล้วครูปรีชาไม่มาศาล ศาลจึงนัดไต่สวนมูลฟ้องต่อเป็นนัดที่ 3 ซึ่งหวังว่าครูปรีชาจะมาให้ตนซักค้านต่อให้แล้วเสร็จ เพราะยังมีประเด็นที่ตนติดใจสงสัยอยู่หลายเรื่อง อีกคดีเป็นคดีที่ครูปรีชาฟ้องตนและหมวดจรูญข้อหาร่วมกันฟ้องเท็จ ซึ่งสืบเนื่องจากคดีที่ตนเป็นโจทก์ยื่นฟ้องครูปรีชาในข้อหาร่วมกันเบิกความเท็จในชั้นไต่สวนในคดีแพ่งที่ครูปรีชายื่นขอไต่สวนฉุกเฉิน และขอให้ศาลมีคำสั่งอายัดเงินในบัญชีของ หมวดจรูญ ซึ่งคาดว่าคดีนี้ศาลจะพิจารณาจำหน่ายคดีออกไปชั่วคราวเพื่อรอฟังผลในคดีอาญา อย่างไรก็ตาม คาดว่าวันนี้คงไม่แล้วเสร็จ เพราะเนื่องจากฝ่ายครูปรีชามีพยานนับสิบปาก จึงต้องใช้เวลา เนื่องจากมีการนัดไต่สวนเดือนละครั้ง ซึ่งตนไม่อยากให้ประวิงคดี เพื่อให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ส่วนเรื่องเซอร์ไพรส์ยังไม่ขอเปิดเผยในขณะนี้ แต่เป็นของเล็กๆ น้อยๆ ให้ ครูปรีชากับพวก ซึ่งไม่รู้ว่าถ้าครูปรีชาได้ของขวัญชิ้นนี้ไปแล้วจะมีชีวิตต่อไปได้หรือไม่

ด้านทนายวรยุทธกล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าทนายษิทราจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์ เพราะที่ผ่านมาตนก็ไม่เห็นมีอะไรเซอร์ไพรส์ ซึ่งวันนี้มี 2 คดี คดีแรกเป็นคดีที่ครูปรีชาเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง หมวดจรูญข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร เป็นการไต่สวนมูลฟ้องต่อจากครั้งที่แล้ว และอีกคดีเป็นคดีที่ครูปรีชายื่นฟ้องหมวดจรูญและทนายษิทราข้อหาร่วมกันฟ้องเท็จ ซึ่งเป็นการนัดไต่สวนมูลฟ้องเป็นนัดแรก ทั้งนี้ทั้งสองคดีไม่ได้มีความหนักใจแต่อย่างใด โดยวันนี้ได้เตรียมพยานมาด้วยกัน 3 ปาก คือ ครูปรีชา เจ๊พัช และเจ๊บ้าบิ่น ซึ่งขึ้นอยู่กับทนายฝ่ายจำเลยจะใช้เวลาซักค้านนานแค่ไหน ส่วนการจัดทริปพาแฟนคลับไปท่องเที่ยวนั้น ได้แจ้งทางแฟนคลับไปแล้วว่าเนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยก็น่าจะเป็นช่วงหลังเดือนกันยายนไปแล้ว

ขณะที่ครูปรีชาของดให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน และบอกแต่เพียงว่าให้ทนายวรยุทธเป็นผู้ให้สัมภาษณ์แทน โดยพูดเพียงสั้นๆ ว่า พร้อมทุกเรื่อง โดยจะนำข้อเท็จจริงขึ้นสู่ศาล

Advertisment

ส่วนเจ๊เกียว เจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัช พูดยืนยันเหมือนเดิมว่า ครูปรีชาเป็นเจ้าของสลากตัวจริง และพูดในทำนองเดียวกันว่า ทุกอย่างเป็นเรื่องจริง และก็พูดไปตามความจริง ดังนั้นจึงไม่ได้หวั่นวิตกแต่อย่างใด