พริตตี้ “น้ำตาล” สาวสนิท “บรรยิน” เลื่อนพบพงส. คดีฟอกเงิน ปฏิเสธข้อกล่าวหา

สืบเนื่องจากกรณีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อายุ 51 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ขณะนั่งรถยนต์เลกซัส สีดำ แอลเอ็กซ์ 470 ทะเบียน ภฉ 1889 กรุงเทพมหานคร ที่มี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นคนขับและเกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้ตรงข้ามซอย 61 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงและเขตสวนหลวง เสียชีวิต ต่อมาญาติตรวจสอบพบว่า นายชูวงษ์โอนหุ้นมูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท ให้กับผู้หญิง 2 คนที่ญาติเชื่อว่าเป็นคนใกล้ชิดของ พ.ต.ท.บรรยิน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 สิงหาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายเสกสรรค์ เสนาชู ทนายความของนางสาวกัญฐณา ศิวาธนพล หรือน้ำตาล พริตตี้สาว เป็นตัวแทนมาพบกับพนักงานสอบสวน เพื่อขอเลื่อนการให้ปากคำแก่พนักงานสอบสวนในข้อหาฟอกเงิน โดยอ้างว่าเนื่องจากต้องใช้เวลาในการรวบรวมหลักฐาน และจะทำการขอเลื่อนพบพนักงานสอบสวนเป็นวันที่ 28 สิงหาคม

โดยนายเสกสรรค์กล่าวว่านางสาวกัญฐนาเพิ่งทราบเรื่องว่าถูกหมายเรียกในคดีฟอกเงิน เนื่องจากพนักงานสอบสวนได้นำหมายไปติดไว้หน้าบ้านในโครงการหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านถนนราชพฤกษ์ ซึ่งกว่าจะทราบเรื่องก็จนแม่บ้านมาแจ้งให้รู้ วันนี้จึงไม่สามารถมาพบพนักงานสอบสวนได้ จึงได้มอบหมายให้ตนทำหนังสือมาขอเลื่อนพบเป็นวันที่ 28 สิงหาคม

               

“นอกจากนี้เหตุขัดข้องในวันนี้เนื่องจากทางเราต้องเตรียมพยานเอกสารหรือเตรียมข้อเท็จจริงต่างๆที่จะมาพบพนักงานสอบสวน และเราไม่มีได้มีพฤติการที่จะหลบหนีเพราะบ้านหลังดังกล่าวที่ทางพนักงานสอบสวนไปปิดหมาย นางสาวกัญฐณาไม่ค่อยได้ไปพักอาศัย แต่ได้ไปพักอาศัยที่อยู่ที่บ้านในจังหวัดกาญจนบุรีแทนจึงไม่ได้ทราบเรื่องหมายเรียกดังกล่าว”นายเสกสรรค์กล่าว และว่า ส่วนเบื้องต้นฐานความผิดในข้อหาฟอกเงินนางสาวกัญฐนาได้ให้การปฏิเสธ เพราะว่าคดีนี้น่าจะเกี่ยวเนื่องมาจากเหตุของคดีที่กองปราบกล่าวหาว่ามีการปลอมและโอนหุ้นไปโดยมิชอบน่าจะเป็นอย่างนั้น แต่ความจริงก็ยังไม่ทราบข้อมูลเท่าไหร่นัก นอกจากนี้ทางปปง.ยังได้ได้ยกเลิกเพิกถอนในการยึดและอาญัติทรัพสินย์ในส่วนนี้ไปแล้ว โดยให้เหตุผลว่ามีกลุ่มผู้เสียหายก็คือญาติของนายชูวงศ์ได้ไปยื่นคำร้องขอไต่สวนยึดและอาญัติในส่วนของคดีแพ่ง ทาง ปปง.จึงต้องระงับไปโดยปริยาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับคดีดังกล่าวพนักงานสอบสวนกองปราบปราบได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหา 5 คน ในข้อหาฟอกเงินคือ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ นางสาวกัญฐณา ศิวาธนพล นางสาวอุรชา วชิรกุลฑลหรือป้อนข้าว นางสาวศรีธรา พรหมมา มารดานางอุรชา และ นายชัยพรรณ น้องชายของนางสาวอุรชา

โดยพ.ต.ท.บรรยินได้ขอเลื่อนนัดหมายเรียกเช่นกันโดยอ้างว่าติดคดีที่ศาลพระโขนงในวันที่ 15 สิงหาคม และยืนยันว่าไม่ได้คิดจะหลบหนี ขณะที่นางสาวอุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว อดีตโบรกเกอร์ ก็ได้เลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนเช่นกัน ซึ่งจะเข้าพบในวันที่ 15 สิงหาคม เวลา 10.00 น.

Advertisement

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์